Chữa bệnh suy nhược thần kinh bằng phương pháp châm cứu

Chào bác sĩ!

Cả tháng nay mẹ em bị suy nhược thần kinh chỉ đi lại nhẹ nhàng thôi chứ không làm được việc gì, mẹ thường xuyên bị mất ngủ, đau đầu, chóng mặt. Bà hiện đang uống thuốc do bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy kê đơn, bệnh có tiến triển nhưng không đáng kể. Em nghe nói châm cứu có thể chữa được bệnh của mẹ em. Xin bác sĩ cho em hỏi như trường hợp của mẹ em thì chữa bệnh suy nhược  thần kinh bằng phương pháp châm cứu có được không? Cách chữa bệnh này như thế nào? Em cảm ơn bác sĩ nhiều.

( Hungthien_nguyen@yahoo.com)

Giải đáp của bác sĩ:

Bạn Tùng thân mến!

Suy nhược thần kinh là căn bệnh khá phổ biến trong xã hội hiện đại, bệnh xuất hiện sau chấn thương tâm lý kéo dài. Ở nước ta tỷ lệ người mắc chứng suy nhược thần kinh chiếm khoảng 3-4% dân số, bệnh thường gặp ở dân văn phòng, nam mắc bệnh nhiều hơn nữ.

Khi mắc bệnh xu nhược thần kinh người bệnh có các biểu hiện như hay cáu gắt nóng giận vô cớ, dễ bị kích động, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, rối loạn giấc ngủ, hay hồi hộp lo âu, sức khỏe bị suy giảm…Bệnh kéo dài sẽ dẫn đến những diễn biến xấu về tâm lý và sức khỏe của người bệnh.

Vậy chữa bệnh suy nhược thần kinh bằng phương pháp châm cứu có được không?

Câu trả lời là có. Bên cạnh các phương pháp chữa truyền thống như sử dụng thuốc Tây, thuốc Đông y, dùng liệu pháp tâm lý thì chúng ta có thể sử dụng phương pháp châm cứu để hỗ trợ đẩy nhanh hiệu quả trị bệnh.

 Đối với bệnh suy nhược thần kinh thì biện pháp châm cứu có tác dụng kích thích lưu thông khí huyết trong cơ thể,tăng cường lưu thông máu lên não, giảm đau, tăng tác dụng của thuốc trị bệnh. cách chữa căn bệnh này bằng phương pháp châm cứ như sau:

> Chọn huyệt đạo cần châm cứu: Châm cứu tại các huyệt đạo thuộc kinh Tâm và kinh Tâm bào là chính, kết hợp thêm việc châm cứu tại các huyệt vị tùy theo triệu chứng mắc phải như Thần môn, Nội quan, Tam âm giao, Bách hội.

> Cách châm cứu: Dùng kim châm nhẹ vào các huyệt đạo cần điều trị trong  khoảng 15-30 phút. Mỗi ngày thực hiện phương pháp châm cứu chữa bệnh một lần mỗi ngày đến khi khỏi bệnh.

Trường hợp của mẹ em có thể chữa bệnh suy nhược thần kinh bằng phương pháp châm cứu được. Tuy nhiên nếu muốn chữa bệnh bằng phương pháp này em nên đưa mẹ đến gặp các thầy thuốc có chuyên môn để thực hiện châm cứu. Song song đó, mẹ em nên tiếp tục dùng thuốc Tây và tái khám đầy đủ theo chỉ định của bác sĩ, đồng thời có chế độ dinh dưỡng nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng để mau chóng lành bệnh.

Chúc mẹ em nhanh hồi phục sức khỏe!

Bạn nên xem:

Bình luận

Chữa bệnh suy nhược thần kinh bằng phương pháp châm cứu

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *