Bệnh suy nhược thần kinh có nguy hiểm không?

Suy nhược thần kinh là một bệnh xảy ra phổ biến trong cuộc sống hiện đại hiện nay ở cả người già và người trẻ tuổi. Bệnh khiến cho người mắc phải luôn trong tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng,… là giảm chất lượng cuộc sống và có thể gây ra nhiều hệ lụy khác. Vậy bệnh suy nhược thần kinh có nguy hiểm không?

Bệnh suy nhược thần kinh có nguy hiểm không

Những ảnh hưởng do bệnh suy nhược thần kinh

Suy nhược thần kinh là một bệnh lý thuộc nhóm rối loạn thần kinh chức năng, do rối loạn chức năng vỏ não và một số trung khu dưới vỏ não gây ra. Bệnh gây ra rất nhiều phiền toái ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khỏe của người bệnh thông qua các triệu chứng cụ thể như sau:

– Đau đầu: các cơn đau đầu âm ỉ, nhất là khi làm việc căng thẳng, phải suy nghĩ nhiều.

– Rối loạn giấc ngủ: người bệnh thường xuyên bị mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc, dễ giật mình tỉnh giấc, ngủ hay mê sảng. Bệnh mất ngủ làm giảm chất lượng công việc và cuộc sống của người bệnh một cách rõ rệt.

– Người mệt mỏi, căng thẳng.

– Rối loạn hành vi, cảm xúc: người bệnh dễ cáu gắt, nổi nóng, có nhiều trường hợp sống thu mình hơn, trầm cảm, tâm trạng luôn bất ổn, lo lắng,…

– Mất trí nhớ, khó tập trung: do máu kém lưu thông lên não.

– Thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt, nhất là khi làm việc nặng, vận động nhiều như lên xuống cầu thang, mang vác nặng, đứng lên ngồi xuống,… Ngoài ra ở người bệnh có thể kèm theo cảm giác bị tê bì chân tay rất khó chịu.

Bệnh suy nhược thần kinh có nguy hiểm không?

Không chỉ gây ra những ảnh hưởng nêu trên đối với sức khỏe, suy nhược thần kinh còn có thể gây ra tác động xấu tới hệ thống cơ thể. Tuy không nguy hiểm tới tính mạng song lại có thể gây ra những rối loạn trong cơ thể như rối loạn tiết niệu, tiêu hóa, tim mạch… Trong đó đặc biệt lưu ý đến những rối loạn ảnh hưởng tới tim mạch.

Hệ thần kinh chức năng (thần kinh giao cảm) có tác động và mối quan hệ chặt chẽ với hệ tim mạch để điều khiển hoạt động của cơ quan này. Cụ thể bệnh có thể kéo theo tình trạng bị tăng huyết áp, hiện tượng co mạch, kích thích tuyến mồ hôi hoạt động. Bên cạnh đó, khi tác động lên hệ hô hấp, hệ thần kinh giao cảm sẽ có thể gây bệnh khó thở, thở nhanh, hồi hộp, vã mồ hôi, tăng huyết áp, đánh trống ngực. Ngược lại, khi cường phó giao cảm làm nhịp tim chậm, tăng tiết dịch vị và tăng co thắt,…

Chính vì vậy, trong nhiều trường hợp người bệnh có dấu hiệu bị khó thở, rối loạn nhịp tim và có thể cần khắc phục nhanh chóng kịp thời. Ngoài ra còn có các dấu hiệu khác như hồi hộp, đánh trống ngực, cảm giác bị đau nhói ở vùng ngực và tim.

Các trường hợp bệnh suy nhược thần kinh có liên quan tới hệ tim mạch cần phòng chống và khắc phục kịp thời để tránh gây nguy hiểm. Do vậy người bệnh nên chủ động việc phòng tránh và ngăn chặn các triệu chứng bệnh tốt nhất.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách điều trị suy nhược thần kinh an toàn và hiệu quả

Bị suy nhược thần kinh nên ăn gì cho tốt?

Triệu chứng và biểu hiện của bệnh suy nhược thần kinh

Bình luận

Bệnh suy nhược thần kinh có nguy hiểm không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *