Ám ảnh về chứng rối loạn tiền đình và 3 năm ròng rã điều trị

Tôi năm nay 55 tuổi, là trưởng phòng vật tư của một công ty xây dựng có tiếng. Tôi phát hiện bị rối loạn tiền đình từ hơn 3 năm trước. Khi đó, tôi nghĩ bệnh chỉ qua loa, uống thuốc là đỡ mà không biết được bệnh lại ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của tôi nhiều đến thế. May sau này biết tới bài thuốc Đông y hiệu nghiệm tôi đã thoát khỏi ám ảnh dai dẳng của bệnh rối loạn tiền đình.

Chủ quan với rối loạn tiền đình khiến sức khỏe tôi giảm sút nhanh chóng

Những triệu chứng ban đầu của rối loạn tiền đình khá nhẹ nhàng. Thỉnh thoảng tôi thấy chóng mặt, hoa mắt khi đứng dậy, nhất là sau khi ngồi làm việc lâu. Tôi rất hay bị ù tai, đặc biệt là rất hay lo lắng, căng thẳng chẳng rõ do nguyên nhân gì. Nhưng sau đó những triệu chứng này nhanh chóng biến mất, tôi không mấy quan tâm chỉ nghĩ có lẽ làm việc nhiều, tính toán sổ sách lâu quá nên bị vậy. Đó là lý do khiến tôi chủ quan để bệnh tiến triển khá nhanh.

Rối loạn tiền đình khiến tôi gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống, công việc

Khoảng nửa năm sau đó cũng là lúc công trình bắt đầu những bước xây dựng đầu tiên. Đó cũng là khoảng thời gian căng thẳng với nhiều áp lực, phải thường xuyên giám sát và kiểm kê tránh thất thoát, đảm bảo đủ vật liệu thi công cho kịp tiến độ. Những ngày đó tôi thường xuyên hoa mắt, chóng mặt, đầu óc quay cuồng không chỉ lúc mới đứng dậy mà ngay cả khi đang ngồi tập trung cho công việc cũng vậy.

Điều này ảnh hưởng khá nhiều tới cuộc sống cũng như công việc, tôi không thể tập trung quá lâu vào làm một việc gì đó, người lúc nào cũng cảm thấy chòng chành mất thăng bằng. Các triệu chứng giống với thiếu máu lên não nên tôi đã tự mua một số loại thuốc, thực phẩm chức năng tăng cường máu lên não.

Tôi liên tục uống trong khoảng 2 tuần, thấy không hề đỡ mà còn nặng hơn. Ngoài các triệu chứng ban đầu, tôi còn buồn nôn rất khó chịu khiến công việc ảnh hưởng. Tôi lại càng thêm lo lắng mà mất ăn mất ngủ. Đến mức có hôm đang trên đường về nhà, tôi chóng mặt, mọi thứ trước mắt mờ đi và quay cuồng khiến tôi ngã và ngất đi.

Khi tỉnh dậy tôi đã ở trong bệnh viện. Những người đi đường tốt bụng đã đưa tôi vào và tìm cách báo cho gia đình. Thật may mắn làm sao hôm đó tôi chỉ ngã chỉ bị trầy xước nhẹ. Bác sĩ cho biết tôi bị rối loạn tiền đình dẫn đến mất ngủ, cơ thể mệt mỏi và suy nhược. Bác sĩ cũng động viên bệnh của tôi không cần quá lo lắng, chỉ cần nghỉ ngơi và uống thuốc là không sao cả.

⏩Những ngày điều trị bằng thuốc Tây y

Theo lời khuyên của bác sĩ tôi mua thuốc theo đơn về uống. Tuy vậy, tôi cũng tìm hiểu các loại thuốc trong đơn. Lúc đầu thấy khá yên tâm vì tôi vừa bị rối loạn tiền đình với các triệu chứng chóng mặt, mất thăng bằng, buồn nôn vừa bị mất ngủ và các loại thuốc bác sĩ kê có tác dụng trong điều trị các triệu chứng đó. Trong đó có thuốc promethazin thuộc nhóm kháng histamin có gây buồn ngủ nhẹ.

Thuốc Tây chỉ có tác dụng tức thời

Mới đầu dùng thuốc, tôi thấy bệnh có vẻ đỡ. Tuy vẫn còn hơi chóng mặt nhưng không thường xuyên hoa mắt, mất thăng bằng và buồn nôn như trước nữa. Uống hết đơn của bác sĩ, tôi thấy mình dễ đi vào giấc mất ngủ, mà ngủ cũng ngon giấc hơn. Rất vui mừng vì thấy thuốc rất công hiệu, và tôi nghĩ mình đã hoàn toàn khỏi bệnh.

Nhưng niềm vui chẳng được bao lâu, chỉ khoảng gần một tháng sau đó, những triệu chứng trước kia lại dần xuất hiện trở lại thậm chí còn tệ hại hơn. Nhiều khi vừa bước tới cổng cơ quan, chóng mặt phải ngồi lại phòng bảo vệ, một lúc rất lâu sau mới có thể đi lên phòng làm việc được. Tôi định cầm đơn thuốc hôm trước bác sĩ kê ra cửa hàng thuốc tây mua về uống nhưng biết thuốc tây, đặc biệt là thuốc ngủ lại càng không được tự ý sử dụng.

Tôi lại xin nghỉ tới bệnh viện khám, bác sĩ kết luận vẫn căn bệnh như lần trước và kê thuốc cho tôi. Lần này tôi thấy bác sĩ có đổi thuốc khác cho tôi, cũng hy vọng là thuốc có tác dụng tốt với tình trạng bệnh của tôi. Nhưng lần này thì khác, tôi cứ uống thuốc theo đơn của bác sĩ thì ngủ được, nhưng không sâu, người mệt mỏi, sáng dậy có cảm giác như người đi mượn, chân tay rã rời không làm gì được.

Ngưng thuốc lại hoa mắt chóng mặt rồi buồn nôn. Không biết phải dùng từ ngữ nào để diễn tả tình trạng khi đó, buồn chán, mệt mỏi, bất lực trước công việc – những điều trước kia chưa từng xảy ra. Tôi thật không ngờ chứng rối loạn tiền đình lại ảnh hưởng tới cuộc sống của tôi nhiều như vậy. Không lẽ tôi phải chung sống với nó đến suốt đời. Những lúc như thế này mới biết được sức khỏe đáng quý đến nhường nào.

⏩ Thời gian đằng đẵng tìm phương pháp điều trị rối loạn tiền đình

Vì uống thuốc Tây không hết được nên tôi tìm các phương pháp điều trị khác. Hỏi hết bạn bè, đồng nghiệp ai mách dùng gì cũng dùng, loại thực phẩm chức năng nào cũng mua, kể cả những loại phải đặt mua ở nước ngoài rất đắt đỏ. Không ít loại trà được quảng cáo tốt cho người bị rối loạn tiền đình tôi cũng đã dùng qua nhưng kết quả thu lại gần như không có gì. Có người bạn mách dùng thuốc của ông thầy lang trên khắp các vùng Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La, Thái Nguyên… vợ con tôi đều theo địa chỉ tìm đến nhưng bệnh vẫn hoàn bệnh.

Sử dụng nhiều loại trà và thuốc ngoại nhưng không hiệu quả

Đỉnh điểm của quãng thời gian đó là dịp gần Tết, tôi thường xuyên không thể tập trung vào bất kỳ việc gì. Tôi rất sợ mỗi khi đứng dậy vì chắc chắn sẽ phải mất một lúc hoa mắt chóng mặt. Rồi trí nhớ của tôi giảm sút, nhớ nhớ quên quên như một lão già lẩn thẩn. Đó cũng là lý do vì sao tôi thường tránh các cuộc họp. Tôi buộc phải xin nghỉ phép 1 tuần vì không thể làm được việc gì, ngay cả việc tự đi tới cơ quan vợ con tôi cũng không yên tâm.

Đang là một người khỏe mạnh xốc vác, mọi người xung quanh bỗng dưng đối xử với bạn như một người yếu ớt, có thể ngất bất cứ khi nào, làm gì cũng ngăn không cho làm, ai ai cũng khuyên ngồi nghỉ thì bạn sẽ hiểu được cảm giác chán nản, bất lực với bản thân của tôi tồi tệ tới mức nào.

Tôi vẫn không thể tin không có một phương pháp hay bài thuốc nào có thể giúp tôi thoát khỏi chứng rối loạn tiền đình này. Tôi vẫn liên tục tìm kiếm qua bạn bè thậm chí trên mạng internet. Tôi có tìm thấy một nhóm các bạn chia sẻ cách điều trị rối loạn tiền đình trên mạng. Rồi tôi thấy có một bạn chia sẻ cách điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả bằng bài thuốc Đông y. Dưới đó có không ít các bạn khác cũng vào bình luận, trao đổi với nhau thông tin bài thuốc cũng như địa chỉ, số điện thoại của đơn vị cung cấp bài thuốc đó.

Thực tình tôi cũng không tin lắm, vì đã dùng nhiều bài thuốc Đông y của nhiều thầy lang nổi tiếng vẫn không thu được kết quả gì. Nhưng thấy đơn vị cung cấp bài thuốc đó ở Hà Nội, cũng không xa nhà là mấy, tôi cũng muốn tìm đến xem thế nào. Dù sao thì còn hơn là ngồi không có hành động gì, cứ mặc bệnh hành hạ thế là không ổn.

Bài thuốc Đông y giúp tôi thoát khỏi ám ảnh của bệnh rối loạn tiền đình

Ngay sáng hôm sau, vợ chồng tôi tới Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để hỏi về bài thuốc Định tâm An thần thang đang được nhiều người trao đổi, bàn tán xôn xao. Tôi đến khá sớm nhưng trước đó cũng đã có nhiều người đang ngồi đợi tới lượt khám. Mỗi người một bệnh, đông nhất vẫn là bệnh nhân xương khớp và mất ngủ, một số người thì chữa dạ dày, rồi viêm da… Những người đến đây người thì đến khám lần đầu tiên, người thì đã uống được một hai tháng thấy đỡ, đến khám lại để mua thêm thuốc điều trị.

Hình ảnh khi tôi đến khám chữa rối loạn tiền đình tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Một chị ngồi gần tôi tên Duyên, chị cũng ngoài 50, nhưng trông tươi tỉnh hơn những người còn lại rất nhiều. Chị bị rối loạn tiền đình hơn chục năm, mới dùng thuốc của Trung tâm được 1 tháng lại đây thấy ăn được, ngủ được mà chóng mặt buồn nôn mất thăng bằng cũng giảm nhiều nên tới lấy thuốc về dùng tiếp.

Rồi cũng tới lượt tôi vào khám. Bác sĩ khá nhẹ nhàng và nhiệt tình. Sau khi hỏi tình hình bệnh, những triệu chứng rối loạn tiền đình khiến tôi phải trải qua như thế nào, kể xong bác sĩ bắt mạch cho tôi. Rồi tư vấn về các nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh của tôi, rồi các phương pháp điều trị, giải thích rõ cho tôi thấy cơ chế tác dụng của bài thuốc Định tâm An thần thang cũng như các thành phần của thuốc.

Các thành phần của bài thuốc hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên như Phục thần, Toan táo nhân, Bạch truật, Hoàng kỳ, Đại táo, Củ bình vôi, Long nhãn, Dạ giao đằng, Lạc tiên, Liên nhục, Viễn trí,…và một số thành phần khác. Đây đều là những thành phần rất tốt trong điều trị rối loạn tiền đình, mất ngủ và đã được nghiên cứu, chứng minh công dụng. Đó là những thông tin tôi đã thu được khi tìm hiểu về bài thuốc ở nhà.

Thuốc Đông y tôi sử dụng dạng đã được sắc sẵn tiện lợi

Ngoài ra, tôi bị suy nhược cơ thể, kém ăn, mất ngủ trong thời gian dài nên bác sĩ cũng gia giảm thêm một số thành phần thảo dược khác. Ngoài uống thuốc bác sĩ chỉ định thêm cho tôi châm cứu bấm huyệt tại Trung tâm hai đợt, mỗi đợt 7 buổi để tăng hiệu quả điều trị. Ngoài ra, bác sĩ còn nhắc nhở tôi chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và tập thể dục đều đặn. Tôi mua thuốc về dùng và thực hiện đúng theo chế độ bác sĩ đã nhắc nhở.

Vì là thuốc Đông y nên không lo tác dụng phụ. Vợ con tôi luôn nấu những món ăn tốt cho người bị rối loạn tiền đình. Hằng ngày tôi tập thể dục nhẹ nhàng vào mỗi sáng, chiều về dành thời gian đi bộ trong công viên gần nhà. Mỗi tối trước khi đi ngủ đều ngâm chân với nước muối gừng ấm. Tuần đầu tiên tôi thấy ăn ngon miệng hơn, ngủ cũng ngon giấc hơn, bớt hoa mắt chóng mặt. Thấy kết quả khá tốt, tôi tiếp tục điều trị cho đến hết liệu trình.

Giờ đây, tôi không còn ám ảnh mỗi lần đứng dậy, vợ tôi cũng không quá lo lắng khi tôi đi một mình ngoài đường như trước. Ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn, tôi dần lấy lại sức khỏe, tinh thần từ đó cũng thoải mái hơn. Không còn bị hoa mắt chóng mặt, mất thăng bằng hay buồn nôn nữa, cuộc sống của tôi lại trở lại những ngày tháng hăng say làm việc cũng anh em, tự mình làm được mọi việc và không còn cảm giác thừa thãi, bất lực như trước.

Tôi đã có thể trở lại với công việc sau khi điều trị rối loạn tiền đình

Từ đó tới nay, tôi không còn bị chứng rối loạn tiền đình hành hạ, sức khỏe tốt cuộc sống cũng thoải mái hơn rất nhiều. Tôi đang chuẩn bị nhận quyết định nghỉ hưu nên cũng khá thoải mái. Không còn công tác, tôi có nhiều thời gian hơn cho gia đình, con cháu và cả những chiến hữu già đã gắn bó với nhau suốt thời trai trẻ. Đây là những chia sẻ của tôi về bệnh rối loạn tiền đình và bài thuốc Định tâm An thần thang. Bài thuốc này dùng tốt cho cả nam và nữ, nên nếu ai gặp phải chứng bệnh này rất nên tham khảo bài thuốc Đông y của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc này.

Độc giả chia sẻ

Tìm hiểu thêm ban biên tập được biết, bài thuốc Định tâm An thần thang đã giúp vi độc giả trên chữa khỏi rối loạn tiền đình bài thuốc độc quyền của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc khá nổi tiếng khi được VTV2 đưa tin, Nghệ sĩ ưu tú Hương Dung và hàng triệu người bệnh tin dùng trong điều trị mất ngủ, rối loạn tiền đình…

Để tiện cho việc liên hệ thăm khám của người bệnh và độc giả quan tâm, ban biên tập xin được để lại thông tin liên hệ của Trung tâm Thuốc dân tộc trong phần cuối của bài viết:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU & ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

CHIA SẺ TRIỆU CHỨNG GẶP PHẢI ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ HỖ TRỢ NHANH NHẤT

KIẾN THỨC CẦN NẮM:

TIN NÊN ĐỌC

Mới đây, Tạp chí Y học cổ truyền uy tín đưa tin đã có bài thuốc xử lý rối loạn tiền đình hiệu quả và an toàn. Rất nhiều người bệnh đã tin dùng và cải thiện tốt các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, hoa mắt... phục hồi sức khỏe, ngủ ngon giấc tự nhiên. CLICK XEM NGAY

Bình luận

Ám ảnh về chứng rối loạn tiền đình và 3 năm ròng rã điều trị

Bình luận

 1. Nam Hiền Trả lời

  Tôi 37 tuổi, hay đau mỏi vai gáy, vài tháng nay xuất hiện tiếng vo ve trong tai, nhất là vào buổi tối khuya yên tĩnh, thỉnh thoảng hay bị choáng váng khi đang ngồi mà đứng lên, hay khi quay lắc đầu, cổ. Có phải là rối loạn tiền đình không ? Chữa sao thì tốt nhất ?

  1. Nam Hiền Trả lời

   Xin hỏi thêm thuốc định tâm an thần thang nếu là thuốc thang thì sẽ phải đun sắc. Vậy tại cơ sở bán thuốc này có dịch vụ sắc thuốc cho bệnh nhân bằng máy không vì tôi tìm hiểu thấy nhiều nơi khám chữa bệnh bằng đông y có dịch vụ tiện ích như vậy ? Cám ơn.

  2. Nguyễn Hồng Vỹ Trả lời

   Tôi thấy cũng trên trang này có bài viết Hội chứng rối loạn tiền đình là gì họ đưa ra 2 dạng là rối loạn tiền đình ngoại biên và trung ương như này:
   – Các dấu hiệu của bệnh rối loạn tiền đình ngoại biên tiêu biểu là chóng mặt xảy ra khi người bệnh thay đổi tư thế như khi lắc đầu, chuyển từ nằm sang ngồi. Tuy nhiên các cơn chóng mặt nhanh chóng qua đi và người bệnh vẫn có thể đi lại được. Có trường hợp có thể kèm theo các triệu chứng như ù tai, nôn ói, giảm thính lực, đau đầu, khó tập trung,… Bên cạnh đó còn có nhiều trường hợp bị rối loạn tiền đình ngoại biên có thể có biểu hiện tình trạng chóng mặt thật nặng và kéo dài, người bệnh không thể đi đứng được, không thể thay đổi tư thể từ nằm sang ngồi được.
   – Các triệu chứng bệnh thường gặp khi bị rối tiền đình trung ương thường gặp với biểu hiện của bệnh thiểu năng tuần hoàn não. Người bệnh thường xuyên bị chóng mặt, chóang váng mỗi khi thay đổi tư thế, có khi kèm theo bị nôn ói, khó tập trung, mau quên.
   Các triệu chứng như bác bảo chắc là bị RLTĐ ngoại biên rồi

 2. Xin hỏi mẹ tôi bị đâu đầu, ù tai bên trái, thường có cảm giác buồn nôn (thỉnh thoảng nôn ói), hoa mắt chóng mặt. Mẹ tôi đi khám, chụp cộng hưởng từ và làm các xét nghiệm BS kết luận là mẹ tôi bị hội chứng rối loạn tiền đình, rối loạn lo âu, mẹ tôi đã uống thuốc điều trị được 2 tháng thì thấy đỡ nhưng sau đó lại tái phát. Vậy với bệnh của mẹ tôi có uống đc thuốc định tâm an thần thang không? nếu uống có khỏi dứt điểm đc bệnh này hay không? Mong mọi người cho lời khuyên. Cảm ơn.

  1. huynh ngoc bich Trả lời

   moi uong vo chua dc 2 thang tahy het hoa mat chong mat roi khong biet co khoi dut dc khong phai cho coi sao…

 3. Hồ Thị Lý Trả lời

  Tôi hay bị mất ngủ và say tàu xe chỉ mới nhìn thấy xe là muốn nôn rồi sau mỗi lần phải di xe về là nằm mất 1 ngày mới lấy lại thăng bằng vậy tôi có uống được định tâm an thần thng không//

 4. Mình bị rối loạn tiền đình nhưng đang muốn có bé thì có thể dùng thuốc định tâm an thần thang đc kg?

 5. Lê Thùy Dương Trả lời

  Tôi hay mất ngủ, chóng mặt, đôi lúc mỏi vai gáy , Đầu cảm giác nặng ,giống như máu ko lưu thông lên não vậy, như vậy có fai rối loạn tiền đình ko ah

 6. Mạnh Giỏi Trả lời

  Mẹ tôi năm nay 60 tuổi bị bệnh rối loạn tiền đình chữa nhiều năm mà không khỏi.Bệnh thường xuyên có các triệu chứng: tối xẩm mặt mày, hoa mắt, chóng mặt, nhà cửa quay cuồng, thỉnh thoảng bị ù tai. Các triệu chứng đó thường gặp chủ yếu lúc ngủ dậy hoặc đang ngồi mà đứng lên. Mẹ tôi cũng hay ăn óc lợn hấp cách thủy, mà mỗi lần ăn đều ăn đủ trong 1 tuần nhưng cũng không cải thiện được gì. Hiện tại mẹ tôi không chữa cách nào cả. Xin hỏi mẹ tôi dùng thuốc định tâm an thần thang có được không? Nhà tôi ở xa không đưa mẹ tôi đến khám được thì bác sĩ ở đó có thể tư vấn qua điện thoại và chuyển thuốc qua bưu điện cho mẹ tôi không?

  1. Lã Thị Tuyền Trả lời

   Tôi có di động của bác sĩ ở trung tâm thuốc dân tộc đó đây bác liên lạc hỏi người ta xem 0965328155 còn tôi đến khám trực tiếp thì thấy bác sĩ của họ nhiệt tình mà giải thích cũng rõ ràng lắm.

 7. Nguyễn Thị Sửu Trả lời

  Tôi hay bị hoa mắt và chóng mặt.Những lúc bị như vậy, tôi ngồi xuống nhắm mắt lại một lúc thì hết.Vì tình trạng diễn ra trong 1 thời gian dài nên tôi có đi khám ở BV đa khoa Đồng Nai,bác sĩ ở đó chẩn đoán rối loạn tiền đình và cho thuốc an thần cùng với B1 Mg.Tôi uống thuốc thấy hết tình trạng trên nhưng chỉ vài tháng sau nó lại diễn ra.Sau khi đọc được chia sẻ này tôi cũng đã tìm hiểu về thuốc định tâm an thần thang tuy nhiên có 1 vài thông tin tôi chưa nắm rõ ví dụ như là liệu trình điều trị sẽ dao động trong khoảng thời gian bao lâu,dùng thuốc có bị phụ thuộc vào thuốc không,châm cứu bấm huyệt có bắt buộc trong điều trị không hay như nào?Và quan trọng là có chữa được dứt điểm không?Rất mong được mọi người cùng chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh và phản hồi cho tôi về thuốc định tâm an thần thang trên.Chân thành cám ơn

  1. Pham Kha Trả lời

   K biet uong thuoc nay het lieu trinh (bac si bao toi phai dieu tri 2 den 3 thang) co khoi duoc hoan toan k nhung toi dang uong thuoc duoc thang ruoi roi. Tac dung co, uong duoc khoang gan thang thi thay giam hien tuong xay xam mat may, chong mat, buon non. Toi cung giong a kia la co them ca bam huyet nhung cai nay la k bat buoc ma bac si ho khuyen nen ket hop de tang hieu qua dieu tri con minh co theo hay k la o minh. Toi lam lieu trinh 10 buoi (150.000/buoi). Con viec co tri dut diem k thi phai sau nay moi biet nhung buoc dau thay dung thuoc ma co tien trien nhu nay thi toi cung thay co phan yen tam. Khoi han duoc thi tot con k thi cung dau bat den nguoi ta duoc. Ma o day bac si ho bao ve nha phai di bo 30-40p/ngay nua an uong thi kieng mo, do chien ran, che bien san…Rieng khoan kieng khem nay thi toi thuc hien day du lam.

 8. Phan Anh Trả lời

  Mẹ cháu bị rối loạn tiền đình gần chục năm rồi chữa nhiều loại thuốc k khỏi giờ thấy chú này chia sẻ chữa thuốc định tâm an thần thang khỏi cháu cũng muốn mẹ cháu thử đến đấy chữa xem thế nào nhưng k biết mẹ cháu bị đau dạ dày thì có uống được thuốc này k nữa?

  1. Nguyễn Thị Mơ Trả lời

   Thuốc này mẹ cháu uống được đấy vì cô cũng đang bị dạ dày mà. Lúc khám BS họ đảm bảo không ảnh hưởng gì đến dạ dày cả. Cô uống cũng được gần 1 tháng rồi, không thấy vấn đề gì. Cháu cứ đưa mẹ đến khám xem cô thấy BS ở đây khám bệnh rất kỹ đấy.

 9. ruby_17 Trả lời

  thỉnh thoang dưng len ngôi xuống bị chóng mặt tối sẩm măt may lại và đi oto, tàu thuyền thi bị say co phai la bi rôi loạn tien đinh k

  1. cogai_dongdanh92 Trả lời

   m cug bi y chang thay mn bao the la bi roi loan tien dinh nhug chua di kham cha biet co pai hok search thog tin tren google thi co ve la dug’ m dih di kham dog y xem tnao vi bao benh nay chua theo dog y tot hon

 10. Phương Hanu Trả lời

  Mình có đọc được thông tin về việc ngâm chân trong nước nóng để chữa rối loạn tiền đình là phải ngâm trong nước nóng ở nhiệt độ khoảng 40 – 45 độ C ngày một vài lần, mỗi lần 20 – 30 phút và kết hợp thêm đi bộ 30 phút mỗi ngày nếu chỉ làm như vậy mà không chữa thuốc thì bệnh có khỏi được ko?

  1. Dạ Lan Trả lời

   Mình thấy một số bạn bị rối loạn tiền đình cùng tập yoga vs mình bảo là tập giảm hẳn đau đầu, chóng mặt (bệnh này do máu không lưu thông lên não), trong thế tập yoga có thế trồng chuối giúp cho máu lên não đều. Hít thở đúng cùng nhiều tư thế tập luyện khác trong yoga rất tốt cho bệnh rối loạn tiền đình. Mnguoi bị bệnh này thử tập yoga 1 tháng xem tác dụng thế nào biết đâu cải thiện được thật.

  2. Bùi Ngọc Nữ Trả lời

   E thấy trên wtt mấy mẹ bỉm sữa bảo nếu bị nhẹ thì cũng k cần dùng thuốc đâu,chịu khó thể dục thể thao ăn uống sinh hoạt điều độ là bệnh sẽ tự hết.Còn nặng là phải đi chữa nhưng thôi chắc e vẫn cứ đi khám xem thuốc thang thế nào vì cũng thấy ko yên tâm lắm.

 11. Trần Thị Toán Trả lời

  Có ai biếttrung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc là ở đâu không?trung tâm đó có khám bệnh thì giờ giấc làm việc như nào có khám thứ 7 chủ nhật không?Ai biết cả số điện thoại ở đó thì càng tốt vui lòng hãy gửi cho tôi.Xin cảm ơn!

  1. Đặng Thị Thanh Nhàn Trả lời

   Tôi xem trên trang web chính thức của trung tâm đó thấy họ đề có 3 cơ sở nhưng toàn là sđt bàn thôi đây này
   HN: 132 Ô Chợ Dừa Đống Đa 0471096699
   TP HCM: 145 Hoa Lan P2 Quận Phú Nhuận 0871097799
   Lịch làm việc: làm việc tất cả các ngày trong tuần sáng:8h-12h, chiều 13h30-17h30 thế tức là làm việc cả thứ 7 CN rồi.

   1. Hà Giang Trả lời

    website của TT đấy phải đây kg http://www.thuocdantoc.org/ ???

 12. huong Trả lời

  k biet chua khoi roi co bi lai nua k nhi

 13. Lê Minh Phúc Trả lời

  Xin hỏi bạn chia sẻ là trong thời gian uống thuốc chế độ luyện tập thì như vậy rồi, thế còn ché độ ăn uống, sinh hoạt thì có cần phải kiêng khem cái gì đặc biệt không mong được bạn chia sẻ thêm thông tin cũng như về thời gian uống thuốc định tâm an thần thang, giá tiền thuốc và giá cho 2 đợt bạn châm cứu bấm huyệt. Rất cám ơn bạn. Mong được bạn phản hồi sớm.

  1. Ngọc Moon Trả lời

   Mình tìm đc trên mạng thông tin về việc kiêng khem trong ăn uống vs lại sinh hoạt khi bị rối loạn tiền đình, mọi người góp ý xem đúng sai ntn nhé. thanks
   1. Chế độ ăn uống
   – Ăn ít chất béo gần như là 1 nguyên tắc trong ăn uống mà bệnh nhân rối loạn tiền đình cần phải ghi nhớ. Vì vậy cần tránh ăn các loại mỡ động vật như mỡ lợn, mỡ bò, bơ và các loại kem sữa… bởi trong những thực phẩm này có chứa nhiều chất béo no, những chất rất dễ làm tắc động mạch.
   – Tránh dùng dầu cọ, dầu dừa và các chế phẩm từ các loại dầu này. Cụ thể là bạn nên hạn chế sử dụng các loại kem thực vật, bánh kem, socola,…
   – Hạn chế các thức ăn như bơ thực vật dạng thỏi, các loại bánh nướng, khoai tây chiên, mì ăn liền cũng như các loại thức ăn nhanh. Trong các loại thực phẩm này thường chứa axit béo rất dễ gây tăng cholesterol trong máu.
   – Tránh các thức ăn như bơ thực vật dạng thỏi và bánh, bánh nướng lò, sản phẩm dạng rán như khoai tây rán, mì ăn liền và nhiều thức ăn công nghiệp chế biến sẵn khác. Trong những thức ăn này có axit béo dạng trans, có thể làm tăng lượng cholesterol máu.
   Ngoài việc có chế độ ăn uống hợp lý những bệnh nhân bị rối loạn tiền đình cũng nên tránh các loại thuốc làm ảnh hưởng tới tai và làm tăng các triệu chứng của bệnh rối loạn tiền đình như:
   – Thuốc kháng axit vì có thể chứa chứa một lượng đáng kể natri
   – Thuốc kháng viêm không steroid NSAIDs), như ibuprofen, có thể gây ứ nước hoặc mất cân bằng điện.
   – Aspirin có thể làm tăng ù tai.
   – Nicotine trong thuốc lá có thể làm tăng các triệu chứng của bệnh rối loạn tiền đình, bởi vì nó làm giảm cung cấp máu cho tai trong bằng cách thắt mạch máu, nó cũng gây ra một sự gia tăng ngắn hạn huyết áp.
   2. Chế độ sinh hoạt
   – Tập thể dục thường xuyên.
   – Ban đêm, để đèn ngủ sáng cho dễ nhìn sự vật chung quanh.
   – Không ngồi liên tục quá lâu, nhất là ngồi máy tính.
   – Hạn chế uống rượu, cà phê, thuốc lá.
   – Tránh tiếp xúc với các chất liệu hoặc thực phầm có mùi vị kích thích,
   – Tránh ngoảnh cổ quá nhanh hoặc đứng ngồi quá nhanh.
   – Tránh lái xe hoặc điều khiển máy móc có động cơ mạnh nếu thường hay bị choáng váng.
   – Giảm thiểu căng thẳng, lo âu, hoảng hốt.
   – Tránh leo trèo cao.
   – Tránh đọc sách báo khi ngồi trên xe hơi.
   – Ngồi hoặc nằm ngay khi cảm thấy chóng mặt.

  2. Hoàng Trung Hiếu Trả lời

   Kô biết chữa trong bao lâu thì khỏi mà có khỏi được hoàn toàn kô hay lại vài 3 tháng sau bị lại????

 14. Cao Quoc Thang Trả lời

  Thuoc djnh tam an than thang bao nhjeu tjen vay? K thay a nay chja se la chua trong thoj gjan bao lau nhj gjo hoj aj bj h

  1. Nhung LạiHồng Trả lời

   Mẹ tớ đến khám bác sĩ họ bảo phải chữa ít nhất 2 tháng và tùy vào cơ địa đáp ứng thuốc ntn có thể 2 tháng là khỏi nếu ko thì hơn nên bs bảo uống thuốc từng tháng 1 để đánh giá mức độ nên mẹ tớ cũng chỉ lấy trước 1 tháng về uống thôi nhưng mới uống được có 2 hôm chưa thấy tác dụng gì cả…!

 15. Điệp Trả lời

  Tôi năm nay 45 tuổi, thời gian gần đây tôi rất hay bị chóng mặt, hoa mắt, nhức đầu, đôi khi có cảm giác buồn nôn,… Có người nói tôi bị rối loạn tiền đình. Xin hỏi mọi người ở đây những ai bị bệnh rối loạn tiền đình đã đi khám cho tôi biết biểu hiện của tôi như vậy có đúng là bị RLTĐ không vì tôi chưa đi khám ở đâu cả? Nếu tôi không chữa thì có làm sao không?

  1. phonglan_tim_16 Trả lời

   100% là rối loạn tiền đình rồi vì tôi cũng có những biểu hiện y hệt vậy và đã đi khám rồi. trên trang web này cũng có người hỏi giống như Điệp đó. bạn đọc coi tôi nói có chính xác không http://www.chuatribenhmatngu.com/benh-roi-loan-tien-dinh-co-nguy-hiem-khong.html

  2. Khanh phu tho Trả lời

   Nen di kham cho chac an.Neu nhe thi chi can chiu kho di bo,tap the dung hang ngay la het.Benh nay nhieu nguoi bao la neu biet cach an uong,tạp luyen la tu khoi chu cung khong can phai chua thuoc thang gi ca.Con cu de den muc do nang roi thi benh nao cung nguy hiem het.Nhat la dang di duong tu dung xay xam mat may lai la de xay ra tai nan lam.

 16. Tran Thanh An Trả lời

  Thoi gian gan day toi thuong roi vao tinh trang xay xam mat may khi dang ngoi bat chot dung len va cam thay troi dat toi tam, quay cuong, phai mat vai phut dinh than toi moi nhin ro moi vat xung quanh hoac chi can ho manh cung thay bi u tai, choang vang. Toi tim hieu thi dc biet cac trieu chung toi dang gap phai la cua benh roi loan tien dinh vay co dung kg toi mua thuoc dinh tam an than thang uong co sao kg va mua bao nhieu thi dc??

  1. Lien.neu Trả lời

   Nếu triệu chứng đúng như vậy thì là rối loạn tiền đình chắc chắn rồi,mình suốt ngày bị say xe oto cơ,ai thấy cũng bảo con này to xác mà yếu.Năm ngoái mình đi khám ngta bảo bị rối loạn tiền đình nhưng chữa thuốc mấy đợt k hết.Đợt này thấy có vẻ nặng hơn,bị thường xuyên nên mình đang hướng sang chữa đông y xem sao?K biết thuốc này có tốt thật k?Kể ra đắt mà xắt ra miếng thì cũng ok

  2. Huyền Oanh Trả lời

   Triệu chứng tả vậy thì là đúng rối loạn tiền đình rồi mà đằng nào cũng đến mua thuốc thì khám luôn. Nhưng thuốc thang thì mua từng tháng một thôi, gần hết lại đến lấy. Chứ mùa này ẩm thấp mang về nhiều chưa dùng đến mốc hết. Với lại tôi thấy bảo mua thuốc từng tháng một để bác sĩ khám lại còn điều chỉnh các vị thuốc cho phù hợp hơn mà. Chả tội gì mua nhiều.

 17. Thùy Linh Trả lời

  Em thường hay bị choáng, chóng mặt đứng lên không được, đi khám thì bác sĩ nói là bị rối loạn tiền đình. Người cứ mệt mỏi tay chân. Khi đi khám thì bác sĩ cũng đã cho thuốc uống nhưng hết rồi bị lại. Cho em hỏi nếu uống thuốc định tâm an thần thang thì phải uống trong bao lâu ạ, châm cứu bấm huyệt 1 đợt hết bao nhiêu tiền ạ?

  1. Huynh Phuoc Trả lời

   Chac phai 2-3 thang day toi nghi the. Vi toi cung tham khao qua may cho ho deu bao phai chua trong tam thoi gian day thuoc moi co tac dung. Ma toi dang tim hieu thong tin ve thuoc dinh tam an than thang nay ben dien dan chua tri benh mat ngu moi nguoi cung vao tham khao y kien nhan xet cua moi nguoi xem the nao http://www.chuatribenhmatngu.com/thuoc-chua-va-cach-dieu-tri-benh-roi-loan-tien-dinh.html

  2. Võ Như Quỳnh Trả lời

   Mẹ của bạn mình bấm huyệt ở phòng khám thuốc dân tộc đấy rồi bác ý bảo 150k/lần. Một liệu trình có thể là 7 buổi hoặc 10 buổi nhưng bác ý là bấm huyệt để chữa bệnh đau dây thần kinh tọa còn k biết chữa rối loạn tiền đình thì giá có thay đổi k…???

 18. Nguyễn Thị Hải Trả lời

  Xin hỏi bệnh này có chữa dứt điểm đc khg và người bị huyết áp cao dùng thuốc định tâm an thần thang này có đc khg có ảnh hưởng gì khg?

  1. Thanh Thanh Trả lời

   Bác chồng mình chữa ở trung tâm thuốc dân tộc đấy 2 năm nay chưa thấy có triệu trứng bị lại. Nghe bác ấy mách mình cũng đang tìm hiểu thêm xem giờ thuốc của họ có thay đổi gì không? Hồi bác mình chữa là chữa ở cơ sở phố vĩnh phúc nhưng mình thấy nhiều người bây giờ toàn đến cơ sở ở 132 ô chợ dừa để khám bác sĩ Lan (nghe giang hồ đồn là bs này giỏi) à mà bác chồng mình bị huyết áp cao đấy chứng tỏ vẫn uống được

  2. Tran Thi Tai Trả lời

   Theo toi tot nhat la trung tam day co kham thi den kham xem bac si ho noi sao layen tam nhat chu cung khong nen doan mo vi thuoc thang la khong dua dc dau ke ca dong y co lanh den may

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *