Công dụng và liều dùng thuốc Wicky

Sản phẩm Wicky được dùng trong điều trị chứng trầm cảm, hoảng loạn, rối loạn hoảng loạn tiền kinh nguyệt, rối loạn ám ảnh cưỡng chế…Trong quá trình điều trị cần duy trì liều lượng, nên dùng liều tối thiểu để tránh tác dụng phụ.

Công dụng của thuốc Wicky

Thuốc được dùng trong điều trị:

– Chứng trầm cảm.

– Rối loạn lo âu tổng quát.

– Rối loạn hoảng sợ.

– Rối loạn do stress chấn thương.

– Hội chứng loạn thần kinh ám ảnh.

Liều dùng thuốc Wicky

– Tổng quát: không dùng thuốc cho trẻ dưới 18 tuổi. Chỉ dùng 1 lần duy nhất vào buổi sáng và có thể uống trước hoặc sau khi ăn. Không nên nhai thuốc mà nên uống cả viên.

Điều chỉnh liều: dựa theo dược động học, nồng độ paroxetine ổn định trong máu trong khoảng từ 7-14 ngày. Vì vậy, việc điều chỉnh liều lượng chỉ nên tiến hành theo từng 10mg paroxetine và theo khoảng thời gian từ 1-2 tuần hoặc dựa trên đánh giá từ bác sĩ.

– Điều trị duy trì:  duy trì liều sử dụng, trong quá trình điều trị nên dùng liều tối thiểu để có tác dụng.

– Ngưng điều trị: giảm liều từ từ, không ngưng thuốc đột ngột. Nếu có biểu hiện không dung nạp thuốc cần báo ngay cho bác sĩ điều trị để có hướng xử lý kịp thời.

– Trầm cảm: người lớn nên bắt đầu liều với 20mg paroxetine/ngày (1 viên/ngày). Để có kết quả đáp ứng điều trị thì phải đến tuần thứ 3 hoặc 4 mới thấy xuất hiện. Có thể tăng liều lên 40mg/ngày. Liều khuyến cáo tối đa không được vượt quá 50mg/ngày.

– Rối loạn hoảng sợ: liều khởi động là 10mg/ngày. Liều khuyến cáo dùng trong ngày không được vượt quá 40mg/ngày. Liều tối đa bệnh nhân có thể sử dụng không được vượt quá 60mg/ngày.

– Hội chứng loạn thần kinh ám ảnh: liều khởi động là 20mg/ngày, khuyến cáo dùng trong ngày không được vượt quá 40mg/ngày. Nếu bệnh nhân không đáp ứng với liều 40mg/ngày thì có thể tăng từ từ lên 60mg/ngày dưới sự chỉ định của bác sĩ.

– Rối loạn lo âu hoảng sợ: liều khuyến cáo là 20mg/ngày.

– Rối loạn lo âu tổng quát: liều khởi động là 20mg/ngày. Một số bệnh nhân không đáp ứng với liều 20mg/ ngày thì có thể tăng liều từ từ lên 50mg/ngày.

Chống chỉ định:

Không dùng thuốc cho những trường hợp bị mẩn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Bệnh nhân đang dùng thuốc ức  chế IMAO, phải ngưng sử dụng liên tục ít nhất 14 ngày, sau đó mới được chỉ định dùng Wicky.

Chia sẻ công dụng và liều dùng thuốc Wicky giúp bạn nắm bắt thông tin cần thiết để sử dụng thuốc đúng mục đích, an toàn và hiệu quả.

Kiến thức bạn cần nắm kĩ:

TIN NÊN ĐỌC

Bình luận

Công dụng và liều dùng thuốc Wicky

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *