Nên đi khám bệnh trầm cảm ở đâu TPHCM?

Trong những ngày vừa qua đã xảy ra rất nhiều vụ nhảy lầu tự tự mà nguyên nhân chủ yếu là do trầm cảm. Đối tượng chủ yếu là phụ nữ sau sinh, sinh viên, học sinh bị áp lực học tập nặng nề. Chính vì vậy, có thể khẳng định được rằng, trầm cảm chính là một trong những căn bệnh nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Vậy nên, ngay khi thấy những dấu hiệu của bệnh trầm cảm, chúng ta cần phải nhanh chóng đến bệnh viện để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời, tránh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Vậy thì nên đi khám bệnh trầm cảm ở đâu TPHCM? Xin mời bạn đọc cùng tham khảo một số địa chỉ dưới đây để có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín, chất lượng và an toàn.

1/ Địa chỉ khám chữa bệnh trầm cảm ở TPHCM

Trầm cảm là chứng bệnh rất phổ biến hiện nay, đặc biệt với xã hội ngày càng phát triển, con người đang chạy đua với thời gian thì căn bệnh này ngày càng có tỉ lệ gia tăng. Nếu bệnh không được điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng con người. Để khám và điều trị chứng trầm cảm hiệu quả bạn nên đến những địa chỉ sau:

nen-di-kham-benh-tram-cam-o-dau-tphcm

∗ Bệnh viện Tâm Thần thành phố Hồ Chí Minh

  • Nằm tại 766 Đường Võ Văn Kiệt, P1, Q5, thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 08. 39234675
  • Địa chỉ cũ ở: 179 Bến Hàm Tử Đông – Tây, phường 1, quận 5, TP. HCM.

Bệnh viện tâm thần thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng về việc khám, chữa bệnh trầm cảm. Hiện nay, đây là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành cao nhất về Tâm thần tại TP.HCM với khoảng hơn 400 nhân viên đảm nhận các nhiệm vụ như sau:

+ Phòng chóng, phát hiện và điều trị tất cả các triệu chứng về rối loạn tâm thần cho người dân miền Nam nói riêng và cả nước nói chung.

+ Thực hiện các giám định chuyên khoa tâm thần theo đúng các yêu cầu của các cơ quan chức năng.

+ Chú trọng việc đào tạo, bồi dưỡng chuyên khoa tâm thần cho cả bác sĩ đa khoa, sinh viên y khoa.

+ Đồng thời, còn hợp tác với quốc tế trong việc nghiên cứu về bệnh tâm thần.

∗ Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh (Cơ sở 1)

  • Địa chỉ:  215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (08) 3855 4269

Tại đây, bạn sẽ được thăm khám và chữa bệnh trầm cảm tại phòng khám Tâm lý. Đồng thời, phòng khám tâm lý – Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM chuyên thực hiện các vấn đề như: Tham vấn tâm lý; Điều trị hoảng loạn, rối loạn lo âu; Điều trị stress; Rối loạn ăn uống; Đau do tâm lý; Mất ngủ do tâm lý; Điều trị trầm cảm; Điều trị rối loạn trí nhớ sau chấn thương…

Các bác sĩ giỏi thực hiện khám chữa bệnh tại phong khám tâm lý Đại học Y dược TP.HCM như: ThS.BS Huỳnh Thị Phương Dung, ThS.BS Trần Thị Thu Vân,  ThS.BS Lê Hoàng Thế Huy…

Giá khám bệnh cho mỗi bệnh nhân là 100.000 đồng/ lần. Đây là giá khám ban đầu, tuy nhiên nếu như đối với những trường hợp thực hiện thêm các xét nghiệm khác thì sẽ được tính thêm chi phí.

2/ Một số bài thuốc chữa bệnh trầm cảm tại nhà

Trầm cảm là một chứng bệnh rất nguy hiểm, ngay từ khi phát hiện thấy những dấu hiệu mắc chứng bệnh này, người bệnh cần nhanh chóng đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị. Ngoài điều trị với bác sĩ tâm lý, người bệnh có thể áp dụng thêm một số bài thuốc Đông y dưới đây để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh nhanh hơn, cụ thể như:

nen-di-kham-benh-tram-cam-o-dau-tphcm1

– Bài thuốc 1: Các vị thuốc bao gồm: Tục tùy thử 50g, hoàng quy và đương quy mỗi vị 25g, bạch thược, bạch truật, phục linh mỗi vị 5g, táo nhân 20g. Tất cả đem rửa sạch bụi bẩn rồi đem sắc với nước. Trong quá trình sắc thuốc nên để nhỏ lửa. Khi thuốc sôi khoảng 5 phút rồi rót ra bát. Tiếp tục đổ nước vào sắc lại lần 2 và trộn lẫn nước thuốc với nhau. Dùng thuốc này uống trong ngày, thực hiện kiên trì lâu dài và thường xuyên thì mới cho hiệu quả tốt.

– Bài thuốc 2: Nguyên liệu bao gồm: Mạch môn, thục địa, câu kì tử, đương quy mỗi vị 50g, táo nhân 100g, hạt sen, ngũ vị tử, huyền sâm mỗi vị 25g. Khác với bài thuốc 1, bài thuốc này đem tán nhỏ thành bột, sau đó trộn với mật ong nguyên chất vo thành viên tròn nhỏ. Mỗi lần uống một viên với nước ấm.

⇒ Lưu ý: Những bài thuốc Đông y này không có tác dụng điều trị cắt đứt bệnh trầm cảm, mà chúng chỉ có tác dụng hỗ trị điều trị bệnh trầm cảm khi kết hợp với điều trị tâm lý và bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời, khi thực hiện những bài thuốc này cần kiên trì, đều đặn, thường xuyên thì mới có tác dụng cao.

→ THÔNG TIN HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN:

TIN NÊN ĐỌC

Bình luận

Nên đi khám bệnh trầm cảm ở đâu TPHCM?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *