6 bài thuốc dân gian chữa cao huyết áp hiệu quả nhất

Việc điều trị bệnh cao huyết áp quan trọng nhất là phòng ngừa các triệu chứng bệnh tái phát và kiểm soát bệnh hiệu quả. Thông thường, người bệnh sẽ được hướng dẫn và tự chăm sóc bệnh tại nhà xen kẽ việc sử dụng thuốc và thực hiện lối sống khoa học. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng theo một số bài thuốc dân gian đơn giản có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Từ xa xưa, các bài thuốc này đã được dùng phổ biến để chữa cao huyết áp mang lại hiệu quả cao và an toàn mỗi khi bệnh tái phát và giúp kiểm soát tình trạng bệnh. Các bạn có thể tham khảo để áp dụng ngay dưới đây nhé.

6 bài thuốc dân gian chữa cao huyết áp hiệu quả nhất

1/ Bài thuốc chữa cao huyết áp từ trứng giấm

6 bài thuốc dân gian chữa cao huyết áp hiệu quả nhất

Nguyên liệu: giấm chua 60g và 1 quả trứng gà

Cách dùng: Đập trứng cho vào bát, cho giấm vào đánh thật đều lên rồi đem nấu chín để ăn trước khi ăn sáng. Thực hiện như vậy liên tục trong 1 tuần sẽ khắc phục và làm giảm được các triệu chứng cao huyết áp như nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, tim đập nhanh, khó thở, đau tức ngực,…

Trứng gà rất giàu dinh dưỡng và có tác dụng hoạt huyết, dưỡng huyết tốt cho người bệnh huyết áp cao nên bạn có thể áp dụng thường xuyên.

2/ Bài thuốc chữa cao huyết áp từ vừng và trứng

Nguyên liệu: vừng , giấm ăn và mật ong mỗi thứ 30g, 1 quả trứng gà.

Cách dùng: trước tiên bạn lấy vừng giã nát, cho giấm, mật ong và trứng và đánh đều, nấu chín, sau đó chia ra thành 6 phần, mỗi ngày ăn 3 phần chia 3 lần.

Bài thuốc này có tác dụng rất tốt cho người bị tăng huyết áp nên dùng mỗi khi bệnh tái phát sẽ nhanh chóng khắc phục bệnh hiệu qủa.

3/ Bài thuốc từ rau cần tươi, vỏ dưa hấu

6 bài thuốc dân gian chữa cao huyết áp hiệu quả nhất

Nguyên liệu: Rau cần tươi và vỏ dưa hấu mỗi thứ  500g.

Cách dùng: cả 2 nguyên liệu rửa sạch, giã nát lấy nước cốt dùng để uống mỗi lần 30ml. Uống liên tục trong 3 ngày và thường xuyên sẽ giúp ổn định huyết áp và phòng chống tăng huyết áp hiệu quả.

4/ Bài thuốc chữa cao huyết áp từ rễ cây nhàu

Cây nhàu là một loại cây mọc hoang nhưng cũng được dùng làm thuốc chữa bệnh rất tốt. Trong dân gian thường dùng rễ của cây này để chữa trị cao huyết áp hiệu quả. Cách dùng như sau:

Lấy rễ cây nhàu rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô. Mỗi lần lấy từ 30 – 40g pha thành trà uống thay nước. Mỗi đợt uống từ 10 – 15 ngày, kiểm tra lại, nếu huyết áp giảm, bớt lượng rễ nhàu từ từ và uống liên tục trên 2 tháng, bệnh huyết áp sẽ ổn định.

5/ Bài thuốc chữa cao huyết áp từ quả sơn trà

6 bài thuốc dân gian chữa cao huyết áp hiệu quả nhất

Những người bị cao huyết áp có thể dùng quả sơn tra (hay còn gọi là quả hồng, yên chi) để làm trà uống hết hợp với các nguyên liệu khác. Cụ thể như sau:

Lấy 24g sơn tra 15g cúc hoa, 12g lá dâu, 15g kim ngân hoa đem sấy khô, tán nhỏ, hãm với nước sôi trong bình kín chừng 15 phút, có thể uống hằng ngày như nước trà.

Hoặc bạn có thể dùng sơn tra kết hợp với lá sen tán vụn hãm với nước sôi để uống thay nước trà hàng ngày cũng có tác dụng rất tốt.

6/ Bài thuốc chữa cao huyết áp từ cây dừa cạn

6 bài thuốc dân gian chữa cao huyết áp hiệu quả nhất

Cây dừa cạn có rất nhiều công dụng chữa bệnh, trong số đó theo kinh nghiệm dân gian dùng dừa cạn để chữa bệnh cao huyết áp rất hiệu quả.

Cụ thể khi bị tăng huyết áp, bạn lấy khoảng 20g dừa cạn, cả thân và lá, cho vào 200ml nước, sắc còn 100ml, chia 2 lần uống hết trong ngày. Uống đến khi huyết áp bình thường thì ngừng lại.

Hoặc người bệnh có thể áp dụng theo bài thuốc gồm: dừa cạn, cỏ xước mỗi thứ 160g; lá đinh lăng 180g, hoa hòe 150g, cam thảo đất 140g, đỗ trọng 120g và chi tử 100g. Tất cả các nguyên liệu đem sao khô giòn, tán vụn, bảo quản để dùng dần. Mỗi ngày lấy 40g đem hãm với nước sôi để uống thay nước trà hàng ngày giúp ổn định huyết áp, phòng chống tăng huyết áp hiệu quả.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

>> Phòng đột quỵ ở người cao huyết áp

>> Thực phẩm chức năng chữa bệnh cao huyết áp tốt nhất

Bình luận

6 bài thuốc dân gian chữa cao huyết áp hiệu quả nhất

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *