Xin hỏi thuốc Sertraline có công dụng gì?

“Chào chuyên mục, tôi sống xa nhà nên khi nào có dịp mới về thăm được một lần, chuyến thăm nhà vừa rồi, tôi phát hiện trong tủ bàn của mẹ có khá nhiều loại thuốc lạ, hỏi thì mẹ không trả lời chỉ nói là thuốc cảm cúm thông thường nhưng suốt một tuần ở nhà hôm nào tôi cũng thấy mẹ uống, dù mẹ chẳng có biểu hiện cảm cúm gì, nhãn thuốc có ghi tên thuốc là Sertraline. Xin hỏi đây là thuốc gì và công dụng của nó ra sao?”.

Bạn đọc Thanh Nhàn – Quãng Ngãi

PHẢN HỒI

Chào bạn Nhàn.

Sertraline là thuốc được sử dụng trong điều trị chứng trầm cảm, rối loạn ám ảnh cưỡng chế, hoảng loạn, rối loạn căng thẳng sau chấn thương, rối loạn tâm thần tiền kinh nguyệt (một dạng nẳng của hội chứng tiền kinh nguyệt), rối loạn lo âu xã hội.

Thuốc có tác dụng an thần, cải thiện tâm trạng, hỗ trợ giấc ngủ, giúp bệnh nhân ăn ngon miệng hơn, khôi phục lại hứng thú trong cuộc sống thường ngày. Thuốc cũng giúp giảm bớt cảm giác lo lắng ,sợ hãi,  những suy nghĩ không như mong muốn và các cơn hoảng loạn. Thuốc có thể giúp người bệnh giảm bớt cảm giác thôi thúc thực hiện hoạt động lặp đi lặp lại can thiệp vào cuộc sống hằng ngày.

Sertraline được biết đến như một chất ức chế quá trình tái hấp thu serotonin một cách có chọn lọc, giúp cân bằng lại hoạt động của não bộ.

Bạn hãy thử chia sẽ thẳng thắn với mẹ mình để xem vấn đề hiện tại mà bác gái đang gặp là gì và khuyên bác nên đến bệnh viện để được chuyên viên y tế tư vấn và hỗ trợ điều trị, không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định từ bác sĩ vì Sertraline tuy có công dụng trị trầm cảm nhưng cũng gây ra không ít tác dụng phụ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Hi vọng thông tin trên sẽ giúp ích phần nào cho bạn.

Thân chào!.

TIN NÊN ĐỌC

Bình luận

Xin hỏi thuốc Sertraline có công dụng gì?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *