Chữa rối loạn tiền đình bằng đông y đơn giản và dễ tìm

Khi gặp phải hiện tượng chóng mặt, hoa mắt, đầu óc quay cuồng, buồn nôn, giảm thính lực…. là những dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc phải chứng rối loạn tiền đình. Các triệu chứng này sẽ kéo dài, diễn biến bất thường và có thể để lại hậu quả nghiêm trọng nếu không chữa trị kịp thời. Hiện nay ngoài việc sử dụng thuốc tây y để điều trị rối loạn tiền đình, người bệnh có thể tham khảo thêm một vài cách chữa rối loạn tiền đình bằng đông y đơn giản và dễ tìm.

XEM THÊM: Thuốc Định tâm An thần thang đem hy vọng cho người rối loạn tiền đình mãn tính

Tìm hiểu phương pháp chữa rối loạn tiền đình bằng đông y

Đông y gọi bệnh rối loạn tiền đình là huyễn vựng, bệnh xuất hiện chủ yếu là do tình chí không thư thái, bị uất ức lâu ngày, khí uất hoá hoả, hoả hun đốt tâm âm khiến can âm bị hao tổn. Âm không chế được dương dẫn đến can dương thăng động bốc lên, can dương hoá phong. Từ đó phong và hoả quấy rối ở trên đầu làm nhiễu loạn thanh không mà gây ra bệnh.

Ngoài ra y học cổ truyền cho biết thêm, việc hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn là do ăn uống không điều độ, lao lực thái quá, bệnh lâu ngày hoặc do bị thiếu máu, tâm trạng lo lắng suy nghĩ quá mức…. làm tổn thương tâm tỳ dẫn đến khí huyết hư suy. Được biết khí hư thì thanh dương không lên não, huyết hư thì não không được nuôi dưỡng nên mới dẫn đến các triệu chứng trên.

Việc chữa bệnh rối loạn tiền đình trong đông y cần phải tuân thủ theo đúng trình tự. Cụ thể là: Khí hư bổ khí, huyết hư bổ huyết, khí huyết đều hư phải bổ cả khí lẫn huyết. Hiện tại tinh chí tổn thương thì phải ổn định người bệnh trước, giữ tinh thần thanh thản, tránh quá buồn phiền, tức giận, sợ hãi, lo nghĩ…. khiến bệnh trở nên nặng hơn và khó điều trị.

Phương pháp chữa rối loạn tiền đình bằng Đông y được chiết xuất từ các loại thảo dược thiên nhiên, an toàn, lành tính cho mọi đối tượng sử dụng. Mặc khác thuốc phát huy tác dụng chậm không mang lại hiệu quả tức thời so với tây y nhưng các bài thuốc này được xem là phương pháp điều trị bệnh tận gốc mang lại một kết quả cao, đảm bảo tác dụng bền vững cho người dùng. Vì thế, để đảm bảo được sức khỏe cũng như tìm được sản phẩm chất lượng và uy tín, chuyên mục xin giới thiệu đến các bạn một số bài thuốc chữa rối loạn tiền đình bằng đông y.

TÌM HIỂU THÊM: Những Phương Pháp Điều Trị Rối Loạn Tiền Đình Bạn Cần Biết

Chữa rối loạn tiền đình bằng đông y đơn giản và dễ tìm

  • Bài thuốc 1:

+ Thành phần: Dạ giao đằng, hoàng cầm, đỗ trọng, hà thủ ô trắng (mỗi vị 10g); Ngưu tất, sơn chi, ích mẫu, phục thần, tang ký sinh, câu đằng (mỗi vị 12g); thạch quyết minh sống 20g;  Thiên ma 8g.

+ Cách dùng: Sử dụng tất cả các nguyên liệu trên đem sắc uống mỗi ngày 1 thang. Chia thuốc làm 2-3  phần bằng nhau uống trong ngày. Người bệnh cần uống liên tiếp 3-7 thang để đạt kết quả.

+ Công dụng: Bài thuốc dành cho trường hợp người bệnh rối loạn tiền đình gặp phải các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, ù tai xảy ra đột ngột khi dùng thuốc trong 2-3 ngày các triệu chứng này sẽ nhanh chóng đẩy lùi.

  • Bài thuốc 2:

+ Thành phần: Câu kỷ tử, bạch cúc hoa, trạch tả, phục linh, đơn bì (mỗi vị 120g); Thục địa 320g; Sơn dược 160g; Sơn thù 160g.

+ Cách dùng: Các vị thuốc trên đem tán thành bột cho vào lọ thuỷ tinh đậy kín dùng để dùng dần. Khi dùng bạn c chỉ cần lấy khoảng uống 8 – 16g pha thêm với nước muối nhạt để uống.

  • Bài thuốc 3: 

+ Thành phần: Thiên ma, bán hạ (mỗi vị 16g); Phục thần, đạm trúc diệp, cát nhân (mỗi vị 12g); Bạch tật lê 20g;  Trạch tả 20g và long cốt 30g (sắc trước).

+ Cách dùng: Sắc lấy nước uống trong ngày.

+ Công dụng: Bài thuốc có tác dụng hóa đờm tức phong, kiện tỳ khử thấp, trị rối loạn tiền đình cấp và mãn tính mang lại hiệu quả cao.

  • Bài thuốc 4:

+ Thành phần: Ngưu tất, sinh khương, bán hạ (mỗi vị 12g); Xa tiền tử 30g; Trạch lan 16g; Quế chi 16g; Đan sâm 24g; Hổ phách 6g; Bạch truật 20g; Mẫu lệ 40g; Phục linh 24g.

+ Cách dùng: Mỗi ngày sắc uống 1 thang, chia làm 2-3 lần uống trong ngày sau bữa ăn 30 phút.

+ Công dụng: Bài thuốc có tên là “chỉ huyễn trừ vựng thang” có tác dụng lợi thấp, hóa đờm, khử ứ, trị rối loạn tiền đình triệt để.

Các bài thuốc trên đều là những bài thuốc lâu đời nên không còn giữ nguyên được giá trị. Theo thời gian, dược tính của dược liệu và thể bệnh, cơ địa con người đều có sự thay đổi. Để điều trị dứt điểm rối loạn tiền đình, không tái phát, người bệnh cần sử dụng các bài thuốc được nghiên cứu chuyên sâu, phối chế lại phù hợp với người Việt hiện thời. Nổi danh nhất hiện nay là bài thuốc Định tâm An thần thang.

VTV2 ĐƯA TIN bài thuốc Định tâm An thần thang – Liệu pháp DỨT ĐIỂM rối loạn tiền đình từ thảo dược

Số phát sóng mới đây của chương trình “Vì sức khỏe người Việt” trên VTV2 đã đưa tin về bài thuốc Định tâm An thần thang của Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc được giới thiệu là giải pháp hoàn hảo cho những bệnh nhân đang bị ám ảnh bởi tình trạng rối loạn tiền đình, mất ngủ.

Mời bạn đọc theo dõi chương trình phát sóng trên VTV2 TẠI ĐÂY, hoặc qua video bên dưới:

Định tâm An thần thang là bài thuốc Đông y kế thừa tinh hoa Y học cổ truyền từ hàng chục phương thuốc nổi tiếng. Trong đó, nổi bật nhất là bài thuốc cổ của người dân tộc Tày nơi núi non rẻo cao, bài Quy tỳ thang của Đại danh y Hải thượng Lãn ông Lê Hữu Trác, bài Toan táo nhân thang, bài Dưỡng tâm thang, bài Thiên vương bổ tâm đan…

Trải qua nhiều năm nghiên cứu, thử nghiệm chuyên sâu, Định tâm An thần Thang được đội ngũ chuyên gia đầu ngành phối chế lại, gia giảm phù hợp với thể trạng của người hiện thời. Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKI Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên PGĐ Chuyên môn kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

thong-tin-bac-si-nhuan-1

Bài thuốc Định tâm An thần thang được VTV2 giới thiệu sở hữu nhiều ưu điểm:

Công thức kết hợp “3 TRONG 1” điều trị rối loạn tiền đình từ CĂN NGUYÊN

Định tâm An thần thang kết hợp cùng lúc 3 nhóm thuốc, tạo tác động toàn diện trong điều trị rối loạn tiền đình:

🔷TRỪ TÀ: Tác dụng triệt tiêu tà khí, giải độc, hoạt huyết, thông kinh lạc, loại bỏ các yếu tố gây nhiễu loạn hệ thống thần kinh, là nguyên nhân gây rối loạn tiền đình.

🔷PHỤC CHÍNH: Công dụng bồi bổ khí huyết, ích khí, kiện tỳ, bổ thận dưỡng tâm, dưỡng não, dưỡng huyết, trấn an thần kinh, ổn định hệ thống tiền đình.

🔷 ĐỊNH TÂM AN THẦN THANG RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH: Khắc phục nhanh chóng các triệu chứng ù tai, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, mất thăng bằng, mất ngủ… duy trì hiệu quả lâu dài, hạn chế tái phát.

Cơ chế điều trị “KÉP” tạo hiệu quả TOÀN DIỆN

Bài thuốc Định tâm An thần thang không chỉ điều trị dứt điểm triệu chứng rối loạn tiền đình mà còn hỗ trợ phục hồi sức khỏe từ trong ra ngoài, ngăn ngừa bệnh tái phát. Cụ thể:

♻️ Tác động tới tạng phủ: Giúp an thần, dưỡng tâm, kiện tỳ, phục hồi chức năng tạng phủ.

♻️ Tác động tới hệ thần kinh: Tăng cường lưu thông tuần hoàn máu não, cung cấp oxy và dinh dưỡng cho não bộ, giải phóng hệ thần kinh, giải tỏa căng thẳng.

♻️ Tác động tới hệ thống tiền đình: Ổn định hệ thống tiền đình, điều trị các triệu chứng ngoại biên, giảm lo âu, dứt điểm triệu chứng ù tai, chóng mặt, choáng váng.

♻️ Tác động lên toàn bộ cơ thể: Bồi bổ cơ thể toàn diện, cải thiện vinh vệ, nâng cao hệ miễn dịch.

Bài thuốc chiết xuất thảo dược thiên nhiên an toàn, không tác dụng phụ

Định tâm An thần thang phối chế hơn 30 thảo dược quý, có tác dụng ổn định tiền đình, dưỡng tâm, an thần hiệu quả. Điển hình như:

🍀Dây thiên lý hương (linh lăng rừng)

🍀Hương nhu rừng

🍀Gừng gió

🍀Bạch quả

🍀Lạc tiên

🍀Kê huyết đằng

🍀Cây xuyên tim

🍀Phục thần…

🍀Cùng nhiều vị thuốc là bí dược của người bản địa lần đầu được ứng dụng.

Nguồn dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO, hoàn toàn từ thiên nhiên nên bài thuốc Định tâm An thần thang tuyệt đối an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ. Vì vậy, người già, trẻ nhỏ, người mới ốm dậy, phụ nữ sau sinh đều có thể sử dụng.

Mời bạn xem thêm công tác phát triển dược liệu sạch tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

Người bệnh chia sẻ hiệu quả của bài thuốc Định Tâm An Thần Thang

Theo thống kê của Trung tâm Thuốc dân tộc, 95% người bệnh rối loạn tiền đình khỏi hẳn các triệu chứng sau 2-3 tháng dùng thuốc. Đông đảo người bệnh tin dùng, khỏi bệnh nhờ Định tâm An thần thang đã có phản hồi tích cực:

Nghệ sĩ Hương Dung chia sẻ hiệu quả bài thuốc Định Tâm An Thần Thang trên sóng VTV2:

Bà Hoàng Thị Đức (63 tuổi – Hà Nội) bị mất ngủ 10 năm kèm theo rối loạn tiền đình, đau đầu, chóng mặt khỏi bệnh nhờ bài thuốc Định Tâm An Thần Thang:

Định Tâm An Thần Thang hiện đang được kê đơn độc quyền bởi các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Để được thăm khám và kê đơn bài thuốc Định Tâm An Thần Thang, người bệnh có thể đến thăm khám trực tiếp hoặc nhận tư vấn điều trị từ xa, gửi thuốc về tận nhà theo thông tin liên hệ sau:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU & ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

CHIA SẺ TRIỆU CHỨNG GẶP PHẢI ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ HỖ TRỢ NHANH NHẤT

XEM THÊM:

⇒ Lời khuyên dành cho người bệnh:

Dù biết thuốc đông y chữa rối loạn tiền đình rất an toàn. Tuy nhiên, để thuốc phát huy hiệu quả cao, điều trị đúng bệnh thì bệnh nhân cần phải được thầy thuốc khám và bốc thuốc đúng với triệu chứng và mức độ bệnh để việc điều trị chính xác.

Lưu ý: Tuyệt đối không được tự ý bốc thuốc và uống khi chưa xác định được mức độ bệnh cũng như liệu trình dùng thuốc.

Trong quá trình điều trị bệnh rối loạn tiền đình bằng đông y, người bệnh cần phải chú ý đến chế độ ăn uống bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nên nghỉ ngơi nhiều, luyện tập thể dục thể thao đều đặn bằng các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga, bài tập về cổ, mắt, đầu…. Thường xuyên thăm khám để theo dõi tình hình sức khoẻ nếu có chuyển biến tốt người bệnh nên tiếp tục sử dụng thuốc và kết hợp với ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập thể dục. Ngược lại bệnh vẫn không cải thiện thì cần phải thay đổi thuốc ngay lập tức.

Bạn đọc thân mến! Hi vọng qua bài viết chữa rối loạn tiền đình bằng đông y đơn giản và dễ tìm sẽ giúp các bạn khám phá thêm một phương pháp điều trị bệnh rối loạn tiền đình mới mẻ để có thể áp dụng thành công!

CHẤM DỨT RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH

CÓ THỂ BẠN ĐANG QUAN TÂM:

TIN NÊN ĐỌC

Mới đây, Tạp chí Y học cổ truyền uy tín đưa tin đã có bài thuốc xử lý rối loạn tiền đình hiệu quả và an toàn. Rất nhiều người bệnh đã tin dùng và cải thiện tốt các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, hoa mắt... phục hồi sức khỏe, ngủ ngon giấc tự nhiên. CLICK XEM NGAY

Bình luận

Chữa rối loạn tiền đình bằng đông y đơn giản và dễ tìm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *