Điều trị mất ngủ bằng phương pháp châm cứu

Điều trị mất ngủ bằng phương pháp châm cứu được áp dụng rất phổ biến từ xa xưa theo y học cổ truyền mang lại hiệu quả cao, đơn giản và an toàn. Thông tin chi tiết về phương pháp châm cứu chữa mất ngủ được cập nhật trong nội dung bài viết này.

XEM THÊM: Giải mã liệu pháp xử lý từ gốc bệnh mất ngủ tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Tác dụng của phương pháp châm cứu chữa mất ngủ

Châm cứu là phương pháp chữa bệnh được áp dụng và lưu truyền từ xa xưa, đơn giản, hiệu quả, an toàn, có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi và thường áp dụng cho các trường hợp bị bệnh mãn tính, bệnh nan y. Bằng việc tác động trực tiếp vào các huyệt, hệ thần kinh cho phép điều trị bệnh trực tiếp từ sâu bên trong mà không cần phải dùng thuốc và không có tác dụng phụ.

Ưu điểm của phương pháp châm cứu chữa bệnh mất ngủ là người bệnh có thể được điều trị ngay tại nhà mà không cần đến bệnh viện, không cần chuẩn bị nhiều, ít tốn kém,… Ngoài ra, việc chữa bệnh bằng châm cứu là phương pháp châm tê giúp làm giảm gây mê hoặc thay thế hoàn toàn bằng lượng thuốc mê, thuốc tê trong phẫu thuật cho những người già yếu không đủ sức khỏe chịu đựng lượng thuốc mê lớn.

Điều trị mất ngủ bằng châm cứu

Châm cứu điều trị mất ngủ có tác dụng tác động trực tiếp tới hệ thần kinh, tăng cường lưu thông máu, chữa suy nhược thần kinh, đau đầu, tai biến mạch máu não. Châm cứu các huyệt trên giúp kích thích sản xuất ra các hormon có ích và emdorphin (giúp giảm đau tự nhiên) và làm dịu hệ thống thần kinh trung ương.

Bên cạnh đó, phương pháp châm cứu tác động lên các huyệt đạo của cơ thể còn giúp làm ấm và thả lỏng cơ bắp. Từ đó giúp người bệnh dễ chìm vào giấc ngủ. Ngoài ra, châm cứu còn là phương pháp chữa bệnh rất tốt cho các trường hợp bệnh xương khớp (đau lưng, thoái hóa khớp,…); bệnh bại liệt; các bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính, viêm dạ dày; bệnh yếu sinh lý,….

Điều trị mất ngủ bằng phương pháp châm cứu

Trong phương pháp y học cổ truyền chữa bệnh mất ngủ xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh là do chức năng của Can, Tỳ, Thận. Khi áp dụng châm cứu chữa bệnh cần tập trung vào các điểm phản ứng trên cơ thể và theo các nguyên nhân cụ thể gây bệnh mất ngủ đã được xác định để tác động vào các vị trí huyệt. Cụ thể như sau:

Theo các thầy thuốc đông y xác định những huyệt chính ảnh hưởng đến giấc ngủ đó là Tam âm giao, Chương môn, Thái xung, Thái khê. Bên cạnh đó là 4 huyệt an thần là Bách hội, Thư­ợng tinh, Nội quan, Thần môn, An miên. Tùy theo mất ngủ là do nguyên nhân nào, thuộc thể nào mà thực hiện gồm:

1. Mất ngủ do tâm huyết hư:

+ Biểu hiện: Người bệnh có dấu hiệu như da nhợt nhạt, mất ngủ, hay quên, lo lắng. Chất lưỡi hồng, rêu trắng mỏng. Mạch trầm tế.

+ Điều trị: Bổ nội quan, Thần môn, Tâm du, Cách du, Huyết hải, Thái xung, Trung đô.

2. Mất ngủ do Tâm – Tỳ khuy tổn ( suy yếu):

+ Tình trạng: Da dẻ xanh, mất ngủ, mệt mỏi, chán ăn, ăn không tiêu. Chất lưỡi hồng nhạt, rêu trắng mỏng. Mạch hư nhược.

+  Điều trị: Bổ Tam âm giao, Thái bạch, Nội quan, Tâm du, Cách du, Túc tam lý.

3. Mất ngủ do Tâm- Thận bất giao:

+ Triệu chứng: Da xạm, mất ngủ, đau lưng, ù tai, di mộng tinh (Nam giới), Khí hư (Nữ giới). Chất lưỡi đỏ, rêu trắng dày. Mạch trầm nhược.

+ Điều trị: Bổ Tam âm giao, Quan nguyên, Khí hải, Thận du, Thái khê.

4. Mất ngủ do Can huyết h­ư:

+ Dấu hiệu: Da xanh khô, mất ngủ, hoa mắt, mệt mỏi. Chất lưỡi nhợt . Mạch nhu tế.

+ Điều trị: Bổ can du, Cách du, Tam âm giao, Huyết hải, Thái xung.

5. Mất ngủ do Thận âm hư­ – Can, Đởm hoả vư­ợng:

+ Biểu hiện: Da xanh khô, mặt đỏ, đau đàu, chóng mặt, ù tai, mất ngủ, táo bón, nước tiểu đỏ hoặc vàng. Chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng. Mạch huyền sác.

+ Điều trị: Bổ Tam âm giao, Quan nguyên, Khí hải, Thận du. Tả Bách hội, Thái xung, Khâu khư.

XEM NGAY: VTV2 giới thiệu bài thuốc Định tâm An thần thang đánh bại chứng mất ngủ, ngủ ngon tự nhiên

6. Mất ngủ do vị khí không điều hoà:

+ Triệu chứng: Da nhợt nhạt, mất ngủ, hay quên, lo lắng. Chất lưỡi hồng, rêu trắng mỏng. Mạch trầm tế.

+ Điều trị: Tả Thiên đột, Trung quản, Thiên khu. Bổ Tam âm giao, Túc tam lý, Thái bạch, Nội quan, Tỳ du, Vỵ du.

→ LƯU Ý: Liệu trình châm cứu được thực hiện ngày 1 lần mỗi lần châm cứu sẽ kéo dài trong khoảng thời gian từ 15-30 phút. Thông thường, các thầy thuốc sẽ sử dụng phương pháp châm cứu bằng điện châm nhưng để liệu trình điều trị nhanh chóng mang lại kết quả cao, rút ngắn thời gian điều trị. Người bệnh nên kết hợp châm cứu giữa phương pháp điện châm và thủy châm.

Ở phương pháp này, mỗi lần tiến hành thủy châm có thể dùng vitamin B1 (250 mg) x 01 ống + vitamin B12 (100mg) x 01 ống. Thủy châm vào các huyệt đã hướng dẫn trên. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn khi dùng phương pháp thủy châm để châm cứu trị mất ngủ. Trước tiên bạn nên chọn các huyệt ở vùng nhiều cơ và thử Test trước khi thực hiện.

Châm cứu và một phương pháp chữa bệnh đơn giản, hiệu quả cao và không tốn kém. Tuy nhiên, khi áp dụng người bệnh cần lưu ý một số điều cần thiết như: nên thực hiện tại những cơ sở uy tín, thầy thuốc giỏi có kinh nghiệm và chuyên môn cao để đảm bảo tuyệt đối an toàn. Trước khi thực hiện cần nghiên cứu và kiểm tra chính xác tình trạng bệnh của mình để áp dụng đúng phương pháp và cách thức. Có như vậy mới mang lại hiệu quả cao và an toàn.

Điều trị mất ngủ hiệu quả, người bệnh có thể lựa chọn các bài thuốc y học cổ truyền có tác dụng dưỡng tâm, an thần mang lại giấc ngủ ngon tự nhiên, xử lý bệnh mất ngủ từ căn nguyên bên trong. Thành phần thảo dược an toàn, không tác dụng phụ.

Bài thuốc thảo dược Định Tâm An Thần Thang chữa mất ngủ từ căn nguyên [Phối chế 38 vị thuốc Nam]

Nhằm mang đến cho người bệnh mất ngủ giải pháp điều trị hiệu quả từ căn nguyên, không có tác dụng phụ, đội ngũ bác sĩ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc dành nhiều năm nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc Định Tâm An Thần Thang. So với các bài thuốc dân gian truyền miệng, Định Tâm An Thần Thang có sự khác biệt sau:

Được nghiên cứu và chứng minh hiệu quả bài bản

Bài thuốc Định Tâm An Thần Thang chắt lọc tinh hoa hàng chục bài thuốc cổ truyền, kế thừa ưu điểm và khắc phục những hạn chế về hiệu quả điều trị của các bài thuốc dân gian. Bài thuốc là thành quả từ đề tài nghiên cứu “ứng dụng y học cổ truyền điều trị mất ngủ” được thực hiện bởi Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKI Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên PGĐ Chuyên môn, kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cùng nhiều bác sĩ đầu ngành.

thong-tin-bac-si-nhuan-1

Dựa trên nền tảng nhiều bài thuốc trị mất ngủ trứ danh như Dưỡng tâm thang, Toan táo nhân thang, Thiên vương bổ tâm đơn, Quy tỳ Thang của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông, bài thuốc bí truyền của người Tày, đội ngũ bác sĩ đã chọn lọc được 38 vị thuốc tốt nhất, phối hợp trong 3 nhóm thuốc làm nên bài thuốc Định Tâm An Thần Thang. Trải qua nhiều bước nghiên cứu, thử nghiệm, bài thuốc được ứng dụng tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Công thức thuốc “3 trong 1” điều trị mất ngủ từ căn nguyên

Bài thuốc Định Tâm An Thần Thang tuân thủ nguyên tắc y học cổ truyền, phối chế 3 nhóm thuốc TRỪ TÀ, PHỤC CHÍNH và ĐẶC TRỊ với cơ chế điều trị mất ngủ 3 VÒNG chuyên sâu mang lại công dụng sau:

👉Thanh nhiệt, giải độc, khu phong, trừ tà, loại bỏ các yếu tố gây nhiễu loạn giấc ngủ, điều trị mất ngủ từ căn nguyên.

👉Dưỡng tâm an thần, bảo hộ tim mạch, trấn an hệ thần kinh khắc phục tình trạng lo âu, hồi hộp, giải tỏa căng thẳng giúp dễ ngủ, ngủ ngon giấc tự nhiên.

👉Bổ huyết, dưỡng huyết, hoạt huyết, dưỡng não, tăng cường máu lên não cải thiện các chứng đau đầu, chóng mặt, giúp ngủ ngon và sâu giấc.

👉Tăng cường khả năng tự chữa lành của cơ thể, làm lành các tổn thương hệ thần kinh.

👉Bồi bổ tạng phủ, bổ thận, bổ tỳ, bổ phế giúp ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc, tăng cường sức khỏe, duy trì hiệu quả, chống tái phát mất ngủ.

thuoc-tri-mat-ngu

Kết hợp 38 vị thuốc Nam thuần tự nhiên

Bài thuốc Định Tâm An Thần Thang được gia giảm theo tỷ lệ vàng từ 38 vị thuốc Nam có tác dụng dưỡng tâm an thần. Một số vị thuốc chủ dược gồm:

🍂Cây xuyên tim

🍂Củ bình vôi đỏ

🍂Phục thần

🍂Viễn chí

🍂Dạ giao đằng

🍂Kê huyết đằng

🍂Dây na rừng

🍂Dây gắm

🍂Liên nhục

🍂Toan táo nhân

🍂Cùng nhiều vị thuốc bản địa lần đầu được ứng dụng tại Việt Nam

Chủ động nguồn dược liệu, Trung tâm Thuốc dân tộc sử dụng 100% thuốc Nam tự nhiên được thu hái từ hệ thống vườn thuốc Nam đạt chuẩn GACP-WHO và khai thác từ rừng tự nhiên. Bài thuốc Định Tâm An Thần Thang an toàn, không tác dụng phụ, không gây nhờn thuốc, nghiện thuốc.

Mang lại giấc ngủ ngon tự nhiên theo từng giai đoạn

Bài thuốc Định Tâm An Thần Thang có cơ chế 3 VÒNG điều trị mất ngủ chuyên sâu mang lại hiệu quả theo từng giai đoạn.

1️⃣Giai đoạn đi sâu điều trị căn nguyên gây mất ngủ, người bệnh cải thiện tình trạng khó ngủ, trằn trọc.

2️⃣Giai đoạn điều trị triệu chứng mất ngủ, người bệnh dễ ngủ, ngủ ngon và sâu giấc tự nhiên.

3️⃣Giai đoạn bồi bổ và nâng cao chất lượng giấc ngủ, người bệnh ăn ngon, ngủ ngon, tinh thần thư thái.

dinh-tam-an-than-thang-hieu-qua-1

Bài thuốc Định Tâm An Thần Thang giúp người bệnh ngủ ngon giấc sau 2-3 thang thuốc (chiếm 95%). Người bệnh được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám, tư vấn kê đơn thuốc và đồng hành trong quá trình sử dụng thuốc.

Bài thuốc mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 đưa tin:

Nghệ sĩ Hương Dung chia sẻ kinh nghiệm khỏi mất ngủ:


Bác Hoàng Thị Đức ngủ ngon giấc sau 10 năm mất ngủ:

Bác Hoàng Thị Lý khỏi bệnh mất ngủ, rối loạn lo âu:

Ngủ 7-8 tiếng mỗi đêm sau 1 tháng sử dụng bài thuốc Định Tâm An Thần Thang:

Xem thêm: Lắng nghe người bệnh phản hồi về bài thuốc Định tâm An thần thang

Trên đây là các mẹo chữa mất ngủ dân gian và bài thuốc chữa mất ngủ thảo dược đã được nghiên cứu bài bản, chứng minh hiệu quả. Người bệnh liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc để được tư vấn chi tiết về bài thuốc Định Tâm An Thần Thang và giải pháp điều trị mất ngủ từ y học cổ truyền.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU & ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

CHIA SẺ VẤN ĐỀ MẤT NGỦ GẶP PHẢI ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ HỖ TRỢ NHANH NHẤT

Có thể bạn quan tâm: 

TIN NÊN ĐỌC

Bài thuốc Định Tâm An Thần Thang của Trung tâm Thuốc dân tộc được đông đảo người bệnh tin dùng và lựa chọn bởi tính hiệu quả và an toàn, không tác dụng phụ. Bài thuốc mang đến giấc ngủ ngon tự nhiên, bồi bổ sức khỏe, tăng cường trí não, trấn an tim mạch... Xem ngay để không còn trằn trọc, khó ngủ mỗi đêm.

Bình luận

Điều trị mất ngủ bằng phương pháp châm cứu

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *