[REVIEW] Nhờ Bác Sĩ Nguyễn Thị Nhuần Chữa Mất Ngủ Tôi Đã Thực Sự Tái Sinh

Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ mắc chứng bệnh mất ngủ khi mới ngoài 30. Mất ngủ kéo dài khiến tôi kiệt quệ cả về sức khỏe lẫn tinh thần. May mắn gặp được bác sĩ giỏi, bài thuốc hay, tôi đã tìm lại được giấc ngủ ngon. Vì vậy, tôi muốn chia sẻ hành trình tôi thoát bệnh mất ngủ để giúp mọi người có thêm kinh nghiệm chữa trị.

Mất ngủ triền miên, tôi trở thành con nghiện của thuốc ngủ

Tôi làm phó phòng kinh doanh tại một công ty nước ngoài nên công việc rất áp lực, căng thẳng. Việc thức khuya, ăn uống thất thường để chạy theo công việc rất thường xuyên đối với tôi. Lâu dần, tôi đã có thói quen thức đêm và dẫn đến mất ngủ.

Tôi rất khó ngủ, nằm 1-2 tiếng trằn trọc vẫn chưa thể vào giấc. Chỉ cần 1 tiếng động nhẹ cũng tỉnh giấc và không ngủ lại được. Có hôm, tôi chỉ ngủ được 1-2 tiếng rồi thức đến sáng. 

Thời gian đầu bị mất ngủ, tôi nghĩ do công việc áp lực, căng thẳng. Nhưng sau đó, tình trạng mất ngủ nghiêm trọng và kéo dài, tôi có nhiều đêm thức trắng. Không ngủ được nên đầu óc lại càng thêm căng thẳng, sáng dậy uể oải, lờ đờ, mệt mỏi, không thể tập trung làm được việc gì.

Thấy tình trạng nghiêm trọng, tôi chủ động đi khám tại bệnh viện. Bác sĩ chẩn đoán tôi bị rối loạn giấc ngủ cần sử dụng thuốc. Thời gian đầu, tôi uống từ ½ đến 1 viên thuốc ngủ mỗi đêm. Khi uống thuốc tôi có thể ngủ được nhưng giấc ngủ li bì, tỉnh dậy rất mệt mỏi. 

Sau đó, tôi phải tăng liều thuốc liên tục mới ngủ được và trở thành con nghiện của thuốc ngủ, không có thuốc, không ngủ được. Uống thuốc 1 thời gian, tôi bị thêm đau dạ dày, nổi mụn, đầu óc thiếu tỉnh táo, lâng lâng, hay chóng mặt, buồn nôn.

Tôi bắt đầu lo lắng, sợ hãi, người lúc nào cũng bồn chồn và rơi vào hoảng loạn…

Chứng mất ngủ tàn phá nghiêm trọng sức khỏe và tinh thần của tôi
Chứng mất ngủ tàn phá nghiêm trọng sức khỏe và tinh thần của tôi

Chứng mất ngủ tàn phá sức khỏe và tinh thần tôi mỗi ngày

Hàng ngày, tôi vẫn cố lết cái thân thể mệt mỏi như cái xác không hồn đi làm, gặp bạn bè, cố gắng tỏ ra là mình ổn. Nhưng thực ra, tôi luôn cảm thấy mệt nhoài, tinh thần cạn kiệt, không tập trung, dễ nổi quạu, khó chịu với mọi thứ và chỉ mong muốn có được 1 đêm ngủ ngon.

Đỉnh điểm 1 thời gian, tôi luôn suy nghĩ tiêu cực. Từ một người trẻ trung, năng động, yêu đời và lạc quan, tôi trở nên tự ti, đau khổ và dằn vặt mình, muốn bỏ hết mọi thứ chỉ vì căn bệnh mất ngủ. Đi khám lại, bác sĩ chẩn đoán tôi đã có dấu hiệu rối loạn lo âu, trầm cảm do mất ngủ kéo dài.

Quá áp lực và bế tắc, tôi xin nghỉ phép 1 thời gian. Về nhà, nhìn thấy mẹ, tôi sà vào lòng mẹ mà khóc. Tôi kể cho mẹ nghe tình trạng của mình. Mẹ tôi ôm lấy tôi, xoa đầu tôi, rồi thủ thỉ: “Về với mẹ là tốt rồi. Có mẹ đây, mọi thứ sẽ ổn thôi. Mẹ đi lấy thuốc cho con, trước bị mất ngủ mẹ có bốc thuốc của bác sĩ này mà giờ ngủ từ tối đến sáng. Yên tâm, yên tâm”.

Tôi gạt vội nước mắt hỏi lại mẹ, sao mẹ cũng bị mất ngủ. Mẹ cười bảo: “Mẹ già rồi, mất ngủ, khó ngủ là chuyện thường có gì đâu mà ngạc nhiên”. Hóa ra, tôi vô tâm đến vậy, chỉ mải mê công việc và vấn đề của mình mà không biết mẹ cũng có những đêm dài mất ngủ, mệt mỏi như mình.

Tôi tìm hiểu thêm và đặt lịch khám với bác sĩ mà mẹ bảo. Ngay sáng hôm sau, tôi cùng mẹ đi khám, lấy thuốc tại phòng khám Đông y mà trước đó mẹ đã uống thuốc và có được giấc ngủ ngon như hiện tại.

Cuộc gặp gỡ với bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đã thay đổi cuộc sống của tôi

Địa chỉ mà mẹ tôi muốn dẫn tôi đến khám là Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc ở B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Thanh Xuân – Hà Nội. Trước khi đến, tôi nghĩ chắc là phòng khám nhỏ nhỏ thôi. Nhưng đến nơi, tôi ngạc nhiên vì Trung tâm này khang trang, rộng rãi, khuôn viên xanh và rất đặc trưng của y học cổ truyền. 

Trung tâm Thuốc Dân Tộc là nơi tôi chọn để khám mất ngủ
Trung tâm Thuốc Dân Tộc là nơi tôi chọn để khám mất ngủ

Tôi vào quầy lễ tân báo đã đặt lịch khám mất ngủ với bác sĩ Nhuần hôm nay. Bạn lễ tân nhiệt tình và chu đáo hỏi thông tin cơ bản, ghi vào sổ khám và mời tôi ngồi ở phòng chờ vì bác sĩ Nhuần đang khám cho 1 bệnh nhân khác. Ngồi chờ, tôi và mẹ có nói chuyện với mọi người xung quanh. Mới buổi sáng nhưng đã có khá nhiều bệnh nhân tại Trung tâm đến khám các bệnh lý khác nhau.

Bác sĩ Nhuần chữa mất ngủ nhân hậu, tận tình và thân thiện

Ấn tượng đầu tiên khi vào phòng khám gặp bác sĩ Nhuần của tôi là 1 vị bác sĩ có gương mặt phúc hậu, thân thiện. Tôi bước vào phòng khám, bác sĩ cười thật tươi, hỏi han tôi đi đến đây có xa không, có mệt không. Nhận ra mẹ tôi là bệnh nhân cũ, bác thân tình hỏi thăm tình trạng sức khỏe.

Cảm nhận đầu tiên của tôi là bác sĩ Nhuần rất nhẹ nhàng, thoải mái và thân thiện. Bác bắt đầu hỏi sâu về tình trạng mất ngủ và các vấn đề sức khỏe tôi gặp phải và ghi chi tiết vào sổ khám bệnh.

Đây là sổ khám của Trung tâm Thuốc Dân Tộc
Đây là sổ khám của Trung tâm Thuốc Dân Tộc

Tôi đã tìm hiểu trước và nghe mẹ kể, bác từng làm Phó Giám đốc Chuyên môn, kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Sau nghỉ hưu, bác chuyển về công tác ở Trung tâm này. Vì vậy, tôi yên tâm chia sẻ tình trạng đang gặp phải. 

Bác hỏi rất kỹ và cặn kẽ nên mọi người cứ chia sẻ càng chi tiết càng tốt. Hỏi han xong, bác sĩ Nhuần bắt mạch, xem lưỡi, sắc mặt,… rất kỹ. Tôi được chẩn đoán là mất ngủ do lo âu, căng thẳng thần kinh, trầm cảm nhẹ và đang nghiện thuốc ngủ.

Bác còn giải thích chi tiết cho tôi vì sao căng thẳng lâu ngày lại dẫn tới tình trạng khó ngủ, mất ngủ và động viên tôi không nên lo lắng quá. Tình trạng chưa đến mức quá nghiêm trọng, nếu quyết tâm và kiên trì sẽ khắc phục được. Nghe đến đây là tôi đã thở phào nhẹ nhõm rồi.

Lần gặp gỡ với bác sĩ Nhuần đã giúp tôi có lại giấc ngủ ngon
Lần gặp gỡ với bác sĩ Nhuần đã giúp tôi có lại giấc ngủ ngon

Bác sĩ Nhuần lên cho tôi liệu trình trước mắt là 1 tháng, sau đó tôi sẽ đến tái khám để bác sĩ xem xét tình hình tiến triển và điều chỉnh phù hợp. Bác sĩ kê đơn cho tôi bài thuốc Định tâm An thần thang gồm 3 thang thuốc Trừ Tà, Phục Chính và Định tâm rối loạn lo âu, Định tâm mất ngủ. 

Thuốc Y học cổ truyền thì ngại nhất khoản sắc thuốc để uống, tôi lại làm văn phòng nên không tiện. Ba thang thuốc này đã được bên Trung tâm sắc sẵn thành dạng cao rồi nên có thể mang theo, mỗi lần dùng chỉ cần pha với nước nóng là uống được. Thuốc này cũng có cả dạng viên nữa, cái này tùy theo nhu cầu của từng người mà bên Trung tâm họ sẽ sắc theo.

Khi lên phác đồ, bác sĩ đã làm công tác tư tưởng cho tôi là phải kiên trì, phai cai được thuốc ngủ trước. Đã xác định theo y học cổ truyền thì không thể nóng vội, mong muốn thuốc có tác dụng ngay được. 

Y học cổ truyền tác động bệnh từ gốc nên cần thời gian để bồi bổ, hồi phục cơ thể trước, từ đó thần kinh mới ổn định, khỏe mạnh dần lên được. Sau khi trải qua liệu trình mà bác sĩ kê thì tôi nghiệm ra đúng là thế thật.

Bác sĩ Nhuần kê đơn liệu trình điều trị với bài thuốc Định Tâm An Thần Thang
Bác sĩ Nhuần kê đơn liệu trình điều trị với bài thuốc Định Tâm An Thần Thang

Tôi đã bắt đầu có những giấc ngủ ngon sau khi dùng thuốc

Trong 10 ngày đầu uống Định tâm An thần thang, tôi không còn thấy lo lắng, muộn phiền, ăn ngon miệng và người khỏe hơn. Thời điểm ấy, tôi có báo lại tình hình cho bác sĩ Nhuần qua điện thoại, bác sĩ bảo tôi đang rất hợp thuốc, bệnh đang tiến triển tốt theo từng ngày. Bác động viên kiên trì sử dụng, đừng nên bỏ ngang. 

Hết liệu trình đầu tiên, tôi tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ Nhuần. Bác sĩ khen thần sắc của tôi đã tốt hơn. Tôi cũng trao đổi chi tiết với bác sĩ về tình trạng hiện tại. 

Tôi đã ngủ được khoảng 5 tiếng nhưng trong giấc ngủ vẫn còn chập chờn. Trong 1 tháng ấy có 2-3 buổi bị khó ngủ. So với trước đây là tình trạng đã tiến triển tốt hơn lắm rồi và tôi đã cai được thuốc ngủ.

Sau khi thăm khám tuần tự các bước, bác sĩ cho biết mạch của tôi đã ổn định hơn, khí huyết lưu thông tốt. Bác bảo sức khỏe của tôi bước đầu đã có tiến triển, kiên trì chắc chắn sẽ có kết quả như kỳ vọng.

Bác sĩ cho biết tôi đang thích ứng rất tốt với bài thuốc Định tâm An thần thang
Bác sĩ cho biết tôi đang thích ứng rất tốt với bài thuốc Định tâm An thần thang

Tìm lại giấc ngủ quý hơn vàng đã tái sinh cuộc sống của tôi

Kiên trì uống thuốc và châm cứu đến tháng thứ hai, tối nào tôi cũng ngủ được. Chỉ cần mất 5-10 phút là tôi ngủ được. Đôi khi bị tỉnh giấc 2-3 lần mỗi đêm không vì lý do gì, tự nhiên nó thế.

Tôi dùng đến tháng thứ 3 thì thấy tình hình tiến triển rõ rệt. Cơ thể khỏe mạnh hơn từng ngày. Khi ngủ không còn mơ màng, nửa tỉnh nửa mê nữa. Tần suất thức dậy cũng ít hơn. Bây giờ có thể ngủ 6-8 tiếng liền mạch rồi.

Lúc này giấc ngủ của tôi gần như đã trở lại bình thường. Người khỏe ra, mọi người khen dạo này thấy xinh xắn, tâm trạng cũng vui vẻ, thoải mái. Người vui nhất có lẽ là mẹ tôi. Mẹ luôn bên cạnh tôi, nhắc nhở uống thuốc, nấu cho tôi những món ăn, thức uống tốt cho giấc ngủ và cười hạnh phúc khi tôi khỏi bệnh. Tôi luôn thầm cảm ơn mẹ – Người phụ nữ vĩ đại nhất trong lòng tôi.

Sau khi uống thuốc của bác sĩ Nhuần, không chỉ chất lượng giấc ngủ tốt lên mà sức khỏe của tôi cũng được cải thiện, cuộc sống của tôi như được tái sinh . Trước tôi hay đau đầu, cảm cúm, ốm vặt thì giờ đã không còn nữa. Bác sĩ Nhuần cũng quan tâm, hỏi han tôi trong suốt quá trình dùng thuốc.

Bác sĩ Nhuần thường xuyên hỏi thăm về tình trạng giấc ngủ của tôi
Bác sĩ Nhuần thường xuyên hỏi thăm về tình trạng giấc ngủ của tôi

Đến tái khám lần này bác sĩ Nhuần cho tôi dừng dùng bài thuốc Định tâm An thần thang. Bác sĩ bảo tình trạng của tôi cũng ổn định rồi, cố gắng ăn uống đủ chất, ngủ nghỉ đúng giờ, sinh hoạt điều độ, tránh căng thẳng, lo âu thì không có vấn đề gì đáng lo. 

Tìm lại được giấc ngủ ngon, tôi càng trân trọng sức khỏe của bản thân

Hiện giờ, dù đã ngừng uống thuốc Định tâm An thần thang hơn nửa năm nhưng tình trạng giấc ngủ của tôi vẫn ổn, tôi ngủ ngon giấc và tươi vui mỗi ngày. Công việc của tôi hiệu quả hơn.

Với kinh nghiệm của mình, tôi muốn khuyên những ai bị mất ngủ nên sớm đi khám để tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt. Căn bệnh mất ngủ này tàn phá sức khỏe và tinh thần khủng khiếp. 

Mọi người cũng nên tìm địa chỉ khám uy tín, đừng lạm dụng thuốc ngủ. Thuốc ngủ chỉ sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

(Nguyễn Thị Vân Anh – Huyện Chương Mỹ – Hà Nội)

Sau khi chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Vân Anh được đăng tải đã có rất nhiều độc giả mong muốn được thăm khám và điều trị bệnh mất ngủ bởi Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần. Vì vậy, ban biên tập chuatribenhmatngu.com chia sẻ thông tin địa chỉ bác sĩ Nhuần hiện đang công tác dưới đây.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU & ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: Biệt thự B31, Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT, Zalo: (024) 7109 66990979 509155

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 66990961 825 886

Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Zalo: https://zalo.me/0979509155

Đặt lịch khám trực tiếp và online: https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

TIN NÊN ĐỌC

Bài thuốc Định Tâm An Thần Thang của Trung tâm Thuốc dân tộc được đông đảo người bệnh tin dùng và lựa chọn bởi tính hiệu quả và an toàn, không tác dụng phụ. Bài thuốc mang đến giấc ngủ ngon tự nhiên, bồi bổ sức khỏe, tăng cường trí não, trấn an tim mạch... Xem ngay để không còn trằn trọc, khó ngủ mỗi đêm.