Thường xuyên dùng thuốc hạ huyết áp Adalat có nguy hiểm không?

Adalat  là loại thuốc hiện đang được nhiều bệnh viện chỉ định cho bệnh nhân mắc các chứng bệnh cao huyết áp, bệnh nhân bị đau thắt ngực mãn tính hoặc đau thắt ngực do co mạch. Tùy theo tình trạng bệnh mắc phải mà sử dụng liều lượng thuốc cho thích hợp. Vậy liều lượng sử dụng thuốc đối với các chứng bệnh trên như thế nào? Có phải bệnh nhân nào cũng uống loại thuốc này được không? Thường xuyên dùng thuốc hạ huyết áp Adalat có nguy hiểm không? Chuatribenhmatngu.com sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến loại thuốc này để người bệnh biết cách sử dụng thuốc tốt nhất.

Một số thông tin về thuốc hạ huyết áp Adalat

1. Thành phần thuốc:

Thuốc chứa thành phần chính duy nhất là Nifedipine

2. Chỉ định

Thuốc dùng chữa các chứng bệnh cao huyết áp, bệnh đau thắt ngực ổn định mãn tính, bệnh đau thắt ngực do co thắt.

3. Liều lượng sử dụng:

  • Bệnh nhân bị cao huyết áp: Ngày dùng 3 lần, mỗi lần 1-2 viên
  • Bệnh nhân mắc chứng đau thắt ngực ổn định mãn tính : Ngày dùng 3 lần, mỗi lần 1 viên
  • Bệnh nhân bị đau thắt ngực do co thắt: Ngày dùng 3 lần, mỗi lần 1 viên

4. Cách sử dụng:

Nuốt nguyên viên bằng nước lọc, có thể uống trước hoặc sau ăn

5. Chống chỉ định:

Thuốc không dùng cho bệnh nhân bị mẫn cảm với thành phần của thuốc, người có tiền sử bị sốc tim, phụ nữ có thai hoặc cho con bú, bệnh nhân đang điều trị bằng thuốc Rifampicin.  Bên cạnh đó bác sĩ cần thận trọng khi chỉ định thuốc cho các bệnh nhân bị suy tim, hẹp động  mạch, người bị suy gan,hẹp ống tiêu hóa. Không nên uống thuốc khi đang lái xe hoặc vận hành máy móc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Thường xuyên dùng thuốc hạ huyết áp Adalat có nguy hiểm không?

Trong quá trình dùng thuốc hạ huyết áp Adalat bệnh nhân có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn như đau đầu, phù hoặc giãn mạch máu, khó đi cầu do bị táo bón. Một số tác dụng phụ khác ít gặp hơn như hạ huyết áp ở người bệnh đau thắt ngực, mạch đập nhanh, rối loạn tiêu hóa, chảy máu mũi, men gan tăng, da nổi phát ban, các khớp bị sưng, dị ứng với thành phần của thuốc, nam giới có thể bị rối loạn cương dương. Bệnh nhân hiếm khi gặp phải các tác dụng phụ nguy hiểm như sốc phản vệ, khó thở, nôn ói nhiều, viêm loét và tắc đường ruột.

Để hạn chế thấp nhất những tác dụng phụ của thuốc thì việc dùng thuốc hạ huyết áp Adalat cần phải có chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân không tự ý đi mua thuốc này về nhà điều trị. Bệnh nhân dùng thuốc theo đúng liều lượng bác sĩ chỉ định, không tự ý ngưng thuốc khi thấy huyết áp đã hạ ổn định. Trong quá trình dùng thuốc người bệnh cũng nên đo huyết áp thường xuyên và nếu thấy cơ thể có gì bất thường thì ngưng sử dụng thuốc và báo ngay cho bác sĩ điều trị.

Bình luận

Thường xuyên dùng thuốc hạ huyết áp Adalat có nguy hiểm không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *