Gối thảo dược có thực sự giúp ngủ ngon?

Chào bác sĩ! Cho tôi hỏi gối thảo dược có thực sự giúp ngủ ngon? Tôi có thấy người ta quảng cáo về các loại gối thảo dược có công dụng rất tốt trong việc hỗ trợ giấc ngủ, chống mồ hôi trộm, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Thật sự cũng muốn mua thử cho bé nhà tôi dùng nhưng không biết công dụng có thực sự như quảng cáo hay không? Bác sĩ có thể tư vấn giùm tôi câu hỏi gối thảo dược có thực sự giúp ngủ ngon? Cám ơn bác sĩ!

Gối thảo dược có thực sự giúp ngủ ngon?

Gối thảo dược là gì?

Gối thảo dược đơn giản chỉ một chiếc gối có phần lõi gối được làm từ các loại thảo dược có sẵn trong tự nhiên. Có thể như lá ngải cứu, hương nhu, bồ bồ, trầm hương… Được dùng để gối hàng ngày và có công dụng tốt cho sức khỏe con người.

Gối thảo dược có thực sự giúp ngủ ngon?

Theo Bác Sĩ Nguyễn Quốc Oai – Trưởng khoa Đông Y – Bệnh viện Đa khoa Phố Nối, Hưng Yên cho rằng. Thảo dược có tác dụng chữa bệnh rất tốt nhưng không phải các loại thảo dược đều lành tính và có thể dùng tùy tiện. Nếu người dùng không đúng loại, liều lượng và độ tuổi có khi còn làm hại sức khỏe, nhất là trẻ nhỏ sức đề kháng còn yếu.

Chính vì vậy, không thể khẳng định chính xác gối thảo dược có giúp ngủ ngon hay không. Nó chỉ phụ thuộc vào từng loại thảo dược có lành tính và có phù hợp với thể trạng người sử dụng. Bởi vì, đôi lúc các thảo dược có tinh dầu áp vào vùng da lâu ngày, nằm lên đổ mồ hôi sẽ gây dị ứng hoặc bị kích ứng đường hô hấp do có mùi khó chịu khiến trẻ khó ngủ hơn và hay giật mình. Hoặc gối vỏ đỗ phải được làm cẩn thận từ loại vỏ đỗ đã đãi sạch, lọc rửa sạch, phơi hoặc sao thật khô, phòng trường hợp bị ẩm mốc dễ sinh các con bọ nhỏ.

Các loại gối thảo dược thông dụng

Một số loại gối thảo dược thông dụng được bán nhiều trên thị trường như: Gối lá đinh lăng, gối lá ngải cứu, gối vỏ đỗ, gối hương nhu, gối thảo dược tổng hợp từ thiên niên kiện, củ bồ bồ, xuyên khung, trầm hương và một số tá dược khác.

Cần lưu ý gì khi dùng gối thảo dược

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, khi sử dụng gối thảo dược nên lưu ý một vài điểm sau:

  • Nên chọn vỏ gối chất liệu cotton, thấm hút mồ hôi, thông thoáng tránh tình trạng thấm ngược mồ hôi trở lại đầu người gối.
  • Không nên dùng gối quá cứng hoặc quá mềm.
  • Tỉ lệ thảo dược và bông cần được cân đối phù hợp với độ tuổi của người dùng để tránh bị phản tác dụng hoặc mùi quá nồng, khó chịu.
  • Nên dùng size gối phù hợp, không nên quá cao tránh mỏi cổ. Đặc biệt là gối cho trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh.
  • Nên thường xuyên giặt vỏ gối, phơi ruột gối để tránh ẩm mốc, mùi khó chịu.

TIN NÊN ĐỌC

Bài thuốc Định Tâm An Thần Thang của Trung tâm Thuốc dân tộc được đông đảo người bệnh tin dùng và lựa chọn bởi tính hiệu quả và an toàn, không tác dụng phụ. Bài thuốc mang đến giấc ngủ ngon tự nhiên, bồi bổ sức khỏe, tăng cường trí não, trấn an tim mạch... Xem ngay để không còn trằn trọc, khó ngủ mỗi đêm.

Bình luận

Gối thảo dược có thực sự giúp ngủ ngon?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *