Thuốc Rotundin: Công dụng và liều dùng an toàn nhất

Rotundin là một loại alcaloid được chiết xuất chủ yếu từ cây bình vôi (Stephania Lour), tác dụng chính là gây buồn ngủ, điều hòa nhịp tim, hạ huyết áp, giảm đau và co thắt ở cơ trơn. Để hiểu rõ hơn về công dụng, liều dùng cũng như một số chỉ định khi sử dụng thuốc, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau.

Thuốc Rotundin

Thuốc Rotundin: Công dụng và Liều dùng

1/ Công dụng:

– Dùng trong việc trị mất ngủ do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra.

– Hỗ trợ giấc ngủ trong các trường hợp ngủ không đủ giấc hoặc ngủ không sâu giấc.

– Được dùng để thay thế cho diazepam trong trường hợp bệnh nhân bị quen thuốc.

– Hỗ trợ giảm đau trong một số trường hợp: đau co thắt cơ vân, cơ trơn,đau co thắt đường tiêu hóa, đau dây thần kinh, đau cơ xương khớp, tử cung. đau tim, sốt cao kèm theo co giật.

2/ Liều dùng:

Liều dùng chỉ mang tính chất tham khảo, để biết chính xác liều dùng phù hợp với thể trạng của mình bạn nên tham khảo lời khuyên từ chuyên gia y tế, bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định sử dụng thuốc.

– Liều lượng thông thường để an thần, giúp dễ ngủ: ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần dùng 1 viên 30mg.

– Liều lượng thông thường dùng cho người lớn để ổn định huyết áp và giảm đau: ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần 2 viên 30mg.

– Liều dùng thông thường cho trẻ nhỏ để giúp trẻ an thần và dễ ngủ: dùng cho trẻ từ 13 tháng tuổi trở lên, mỗi lần dùng 2mg/kg/ngày, chia làm 2-3 liều để uống.

Rotundin ở dạng viên nén 30mg/viên nên dùng trực tiếp qua đường uống.

3/ Tác dụng phụ:

Rotudin hầu như không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho người sử dụng, song điều này không có nghĩa là thuốc không gây ra bất kỳ phản ứng bất thường nào cho cơ thể.

Có thể tác dụng phụ của thuốc nhỏ nên không được đề cập đến. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của dược sĩ trước khi sử dụng.

4/ Tương tác thuốc:

– Rotundin có thể tương tca1 với số loại thuốc bạn đang sử dụng, bao gồm: thuốc được kê toa sử dụng, thuốc không được kê toa, thực phẩm chức năng. Tương tác này có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc, tăng nguy cơ phát sinh tác dụng phụ khi sử dụng. Do đó, hãy liệt kê một danh sách những loại thuốc mà bạn đang sử dụng (nếu có)  để bác sĩ hoặc dược sĩ xem xét qua trước khi đồng ý cho bạn sử dụng Rotundin.

– Một số thành phần của thuốc có thể tương tác với thức ăn nếu bạn sử dụng thuốc ngay trong bửa ăn. Rượu, bia, thuốc lá… cũng có thể tương tác với Rotundin làm giảm tác dụng của thuốc. Do đó, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia sức khỏe nếu bạn có ý định dùng thuốc trong bữa ăn hoặc có thói qune sử dụng rượu, bia, thuốc lá thường xuyên.

– Báo với bác sĩ về vấn đề sức khỏe bạn đang gặp để đảm bảo Rotundin không gây trầm trọng hơn tình hình sức khỏe hiện tại của bạn.

THÔNG TIN THÊM:

TIN NÊN ĐỌC

Bình luận

Thuốc Rotundin: Công dụng và liều dùng an toàn nhất

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *